Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu giúp nam giới bảo vệ sức khoẻ dương vật và phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Tuy nhiên, quy đầu dương vật rất nhạy cảm trước các tác động trực tiếp. Vậy cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không? Megadom sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?
Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

Khi nào nam giới cần cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa đơn giản giúp loại bỏ lớp da thừa xung quanh quy đầu dương vật, thực hiện bằng phương pháp cắt thủ công hoặc cắt máy. Thủ thuật cắt bao quy đầu được chỉ định trong các trường hợp:

  • Trẻ em trên 4 tuổi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh, bao quy đầu không tự lột
  • Nam giới đến tuổi dậy thì nhưng không lột bao quy đầu được hoặc thường xuyên bị viêm nhiễm
  • Nam giới bị hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu hoặc xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

Thực hiện cắt bao quy đầu sớm sẽ tạo điều kiện cho dương vật phát triển bình thường, tăng kích thước và hoàn thiện chức năng. 

Cắt bao quy đầu mang lại lợi ích gì khi quan hệ tình dục?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp ‘cậu nhỏ’ của các quý ông khỏe mạnh và duy trì đời sống tình dục lành mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý viêm nhiễm nguy hiểm. Cắt bao quy đầu sớm hỗ trợ nam giới phòng ngừa và tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho bạn tình. 

Quy đầu dương vật chứa các dây thần kinh có vai trò lan truyền thông tin đến não bộ để tạo ra sự cương cứng ở dương vật đồng thời kích thích dây hãm điều khiển hoạt động của dương vật. Trong trường hợp nam giới chưa cắt bao quy đầu, lớp da thừa quanh quy đầu sẽ ngăn cách và làm giảm sự nhạy cảm của dương vật. Do vậy nam giới thường xuất tinh sớm nhưng không đạt được khoái cảm.

Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu, quy đầu dương vật được giải phóng sẽ lộ hoàn toàn ra ngoài, dễ dàng tiếp xúc trực tiếp với âm đạo của bạn tình. Điều này sẽ duy trì thời gian cương cứng của dương vật đồng thời giúp nam giới đạt được khoái cảm nhanh hơn. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu không phải phương pháp để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

Đặc biệt, việc sử dụng bao cao su cho dương vật không cắt bao quy đầu khó khăn hơn so với khi sử dụng cho dương vật đã phẫu thuật cắt bao quy đầu. Lớp da thừa xung quanh quy đầu dương vật sẽ khiến bao cao su dễ tụt, làm gián đoạn quá trình quan hệ tình dục. 

Cắt bao quy đầu có nhiều lợi ích
Cắt bao quy đầu có nhiều lợi ích

Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

Vậy phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm và giảm ham muốn quan hệ tình dục hay không? Câu trả lời là không. Thủ thuật cắt bao quy đầu hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các chức năng tình dục của nam giới nếu được thực hiện đúng quy trình thủ thuật.

Nguyên nhân giảm ham muốn sau cắt bao quy đầu

Biến chứng bị mất cảm giác ở đầu dương vật và mất hưng phấn khi quan hệ tình dục sau phẫu thuật là trường hợp ít gặp. Việc mất cảm giác sau phẫu thuật cắt bao quy đầu xảy ra khi các dây thần kinh chi phối cảm giác bị tổn thương. Mô sẹo lớn ở quy đầu dương vật sau tiểu phẫu khiến dương vật trở nên kém nhạy cảm. 

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này do nam giới tự ý cắt bao quy đầu tại nhà hoặc phẫu thuật tại những cơ sở y tế không uy tín, bác sĩ tay nghề kém dẫn đến bao quy đầu bị cắt quá ngắn. Một số trường hợp rủi ro do người bệnh không tuân thủ theo các chỉ định hậu phẫu. Người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục tối thiểu 3 – 6 tuần sau phẫu thuật để đảm bảo vết thương hồi phục. 

Do đó, trong thời gian hậu phẫu, nếu vết thương xuất hiện các biểu hiện bất thường như chảy máu, đau tức, không thể đi tiểu bình thường trong vòng 12 giờ sau phẫu thuật thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, điều trị kịp thời. 

Để phòng ngừa biến chứng giảm ham muốn sau cắt bao quy đầu, phẫu thuật cần được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín đã được Bộ Y Tế cấp phép và thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao.

Với đội ngũ chuyên gia nam học hàng đầu cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị và dụng cụ phẫu thuật sạch sẽ, đảm bảo vô trùng tuyệt đối khi phẫu thuật, Dr. Megadom sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bất thường với bao quy đầu. 

Để được tư vấn về lợi ích và rủi ro của thủ thuật cũng như quy trình cắt bao quy đầu, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 096 154 4622 hoặc đăng ký đặt lịch khám TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời