Dương vật bị cong có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Dương vật bị cong khiến nam giới tự ti và lo lắng. Cùng Megadom tìm hiểu xem “dương vật bị cong có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không” và khi nào quý ông cần đi khám và điều trị.

Dương vật bị cong có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?
Dương vật bị cong có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Bác sĩ Đức – Thẩm mỹ Nam khoa Megadom cho biết, thông thường “cậu nhỏ” khi cương cứng sẽ có trục tương đối thẳng. Đôi khi “cậu nhỏ” cương cứng hơi lệch lên trên, xuống dưới, sang trái hoặc phải một chút là bình thường và không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh lý cũng như khả năng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, một số trường hợp dương vật cong tạo ra một góc lớn, 20 độ, 30 độ hay thậm chí 40 độ thì sẽ gây khó khăn cho nam giới khi sinh hoạt tình dục và kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Dương vật bị cong có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng do tinh hoàn sản xuất ra. Tin vui cho nam giới là dương vật bị cong không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Nếu dương vật bị cong nhẹ, dương vật vẫn có khả năng cương cứng, xuất tinh và giao hợp bình thường thì tình trạng cong dương vật sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, trong những trường hợp dương vật cong ở một mức độ mà nó gây ra khó khăn trong sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng lớn đến tâm lý thì điều này có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng có con của các quý ông.

Có thể bạn quan tâm: Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Ảnh hưởng của dương vật bị cong tới khả năng sinh sản như thế nào?

Dương vật bị cong không trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, như đã nhắc ở trên, một số trường hợp dương vật cong tạo thành một góc đáng kể thì nó sẽ gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng đến việc có con của nam giới theo nhiều cách.

  • Gây khó khăn cho quá trình xuất tinh:

Khi dương vật bị cong tạo thành một góc tương đối lớn, khi cương lên, các quý ông sẽ cảm thấy đau đớn; hoặc khi giao hợp có thể nghe thấy biên độ và tần suất co giật của dương vật trong âm đạo do sai góc độ, điều này có thể gây khó khăn cho việc xuất tinh. Khi nam giới không thể xuất tinh bình thường, tinh trùng sẽ không gặp được trứng, dẫn đến khó thụ thai.

  • “Cậu nhỏ” khó đi vào bên trong “cô bé”

Độ cong dương vật nghiêm trọng sẽ khiến dương vật nam giới khó đi vào âm đạo nhưng do góc độ bất thường nên tinh trùng khó đi vào sâu âm đạo một cách thuận lợi. Điều này cũng khiến tinh trùng khó tiếp cận với trứng, dẫn đến vô sinh nam.

  • Gây bất lực

Bệnh Peyronie gây cong dương vật thường xuất hiện ở những người đàn ông trong độ tuổi trung niên, bệnh rất dễ phát triển thành các mảng xơ hóa xốp dương vật ẩn, khi cương cứng không chỉ gây đau đớn cho dương vật mà dương vật còn bị uốn cong, biến dạng, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục bình thường mà còn có thể gây liệt dương, khiến nam giới khó có con.

  • Ảnh hưởng đến tâm lý

Dương vật bị cong gây đau đớn, đồng thời ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Những điều này sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực về tâm lý, nam giới trở nên tự ti, lo lắng mỗi khi sinh hoạt tình dục. Đây cũng là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, kéo theo ảnh hưởng đến khả năng có con của nam giới.

Dương vật bị cong ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới
Dương vật bị cong ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

Những rủi ro khác khi dương vật bị cong

Bên cạnh những ảnh hưởng trên đây, dương vật bị cong còn có thể gây ra nhiều rủi ro khác.

Trẻ bị dị tật dương vật, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật và chức năng sinh dục bình thường của trẻ sau này.

Hoặc trong một số trường hợp, dương vật bị cong khiến nam giới khó giao hợp bình thường. Nếu bạn cưỡng bức giao hợp khi dương vật bị cong, dương vật có khả năng sẽ bị gãy trong quá trình giao hợp. Dương vật bị gãy là một trong những trường hợp cần cấp cứu, nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật chỉnh cong dương vật ở đâu tốt nhất? Giá bao nhiêu?

Khi nào cần đi khám và điều trị dương vật bị cong?

Bác sĩ Đức – Dr. Megadom cho biết, dương vật cong nhẹ, không gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì không cần phải điều trị. 

Nếu dương vật bị cong đột ngột, mức độ cong tăng dần theo thời gian, gây đau khi cương cứng, khó khăn khi đi tiểu và gây khó khăn cho việc sinh hoạt tình dục thì nam giới hãy đến Thẩm mỹ Nam khoa Megadom để thăm khám càng sớm càng tốt. Thông qua thăm khám, bác sĩ Tiết niệu sẽ xác định được mức độ cong cụ thể. Phẫu thuật có thể chỉnh sửa cong dương vật hiệu quả, giúp nam giới tự tin hơn và lấy lại cuộc sống bình thường.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc “dương vật bị cong có ảnh hưởng đến sinh sản không”. Nếu bạn cảm thấy bất an về tình trạng cậu nhỏ của mình bị cong, hãy mạnh dạn liên hệ với Megadom để gặp bác sĩ Tiết niệu tư vấn. Đặt câu hỏi cho bác sĩ  TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 096.154.4622.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời