Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Không phải bất cứ ai có dương vật bị cong đều phải điều trị. Vậy dương vật cong như thế nào là bình thường? Dương vật cong 30 độ có sao không? Dương vật cong 90 độ có phải phẫu thuật không? Làm cách nào để đo độ cong cậu nhỏ? Cùng Megadom tìm hiểu nhé!

Dương vật cong như thế nào là bình thường?
Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Bác sĩ Đức – Dr. Megadom cho biết, cong dương vật là tình trạng mà khi dương vật cương cứng bị cong. Phần lớn dương vật của nam giới khi cương lên thường có hình dáng thẳng hoặc cong nhẹ sang trái, phải, hướng lên hoặc hướng xuống. Với độ cong nhỏ thì không gây ảnh hưởng gì đến chức năng của dương vật, cũng không làm mất thẩm mỹ và nam giới vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Cụ thể, dương vật bị cong được coi là bình thường và không cần can thiệp điều trị là:

  • Trục dương vật khi cương cứng tạo với mặt phẳng ngang đi qua gốc của cậu nhỏ một góc dưới 30 độ.
  • Mức độ cong không tăng lên theo thời gian.
  • Cậu nhỏ không bị biến dạng, chiều dài cậu nhỏ không bị thu ngắn lại.
  • Bạn không cảm thấy đau đớn, đặc biệt là khi cương cứng.
  • Không gặp khó khăn khi đi tiểu tiện hay khi giao hợp.

Trái lại, nếu cậu nhỏ bị cong kèm theo đau tức, mức độ cong ngày càng tăng lên, trên trục dương vật có xuất hiện khối u thì có khả năng cao là biểu hiện của bệnh Peyronie và cần được điều trị. Bệnh Peyronie là một bệnh lý khi các sẹo hoặc mảng cứng hình thành trong dương vật, gây ra đau và cong dương vật.

Dương vật cong 30 độ có sao không?

Dương vật cong 30 độ là tình trạng dương vật bị cong, trục dương vật tạo với mặt phẳng đi qua gốc của dương vật một góc 30 độ. Nếu như nó không gây ra bất kỳ triệu chứng nào khác, độ cong không tăng lên theo thời gian, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, không đau khi cương cứng, các chức năng khác của dương vật không bị ảnh hưởng thì không cần phải điều trị.

Ngược lại, nếu dương vật cong 30 độ, kèm theo các triệu chứng khác như đau đớn khi cương cứng, khó giao hợp hoặc gây khó chịu cho bạn tình, mức độ cong có dấu hiệu tăng lên thì bạn nên đi khám để được bác sĩ đánh giá. Tùy vào độ cong cũng như mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh mà bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ điều trị phù hợp.

Dương vật cong 90 độ có phải phẫu thuật không?

Dương vật cong 90 độ là tình trạng dương vật bị cong, trong đó trục dương vật tạo với mặt phẳng đi qua gốc của cậu nhỏ một góc 30 độ.

Dương vật bị cong xuống 90 độ là vấn đề về dị dạng phát triển của dương vật, người bệnh có thể bị đau đớn khi cương cứng, dương vật khó đi vào âm đạo, thậm chí có thể ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện. Dương vật bị cong 90 độ cũng gây mất thẩm mỹ, khiến nam giới cảm thấy tự ti và lo lắng mỗi khi quan hệ.

Nam giới có dương vật bị cong 90 độ cần đi khám. Sau khi thăm khám và thực hiện các phương pháp đánh giá thích hợp, tùy thuộc vào mức độ cong thực tế cũng như khả năng ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể. Phẫu thuật sửa cong dương vật là phương pháp được áp dụng để chỉnh sửa khi cậu nhỏ bị cong nghiêm trọng. Không có phương pháp tự nhiên nào có thể chữa khỏi cong dương vật.

Biểu hiện dương vật bị cong
Biểu hiện dương vật bị cong

Cách đo độ cong dương vật như thế nào?

Bạn có thể tự đo độ cong của dương vật bằng thiết bị đo góc. Bình thường, trục dương vật thẳng tạo với mặt phẳng đi qua gốc của nó một góc 0 độ. Nếu dương vật bị gấp khúc, nó sẽ tạo thành những góc có độ cong khác nhau.

Nếu bạn nghi ngờ mình có những triệu chứng của bệnh cong dương vật thì tốt nhất bạn nên đi khám để được bác sĩ đo lường và chẩn đoán chính xác. Việc kiểm tra mức độ uốn cong của dương vật thường được thực hiện khi nó ở trạng thái cương cứng. Bác sĩ có thể tiêm một loại thuốc giúp dương vật cương cứng và tại thời điểm này, mức độ cong trong quá trình cương cứng được đo hoặc kiểm tra thủ công bằng cách sử dụng một thiết bị đo góc. Người bệnh cũng có thể chụp ảnh tại nhà trước khi đến bệnh viện cũng giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh.

Ngoài ra, siêu âm cũng có thể được áp dụng để chẩn đoán bệnh cong dương vật.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “dương vật cong như thế nào là bình thường”. Tóm lại, dương vật cong nhẹ dưới 30 độ, người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, các chức năng của dương vật không bị ảnh hưởng thì không cần phải điều trị; nếu dương vật cong trên 30 độ, người bệnh không nên chủ quan mà hãy đi khám càng sớm càng tốt để được bác sĩ chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Điều trị càng sớm thì hiệu quả điều trị sẽ càng cao.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ Nam khoa Megadom để được bác sĩ khoa Tiết niệu tư vấn. Đặt câu hỏi cho bác sĩ  TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với bác sĩ qua Hotline/Zalo: 096.154.4622.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời