Dương vật nhỏ và ngắn là thế nào? Cách cải thiện dương vật nhỏ

Dương vật nhỏ và ngắn là nỗi niềm của không ít cánh mày râu. Tuy nhiên, các “tiêu chuẩn” về kích thước còn khá mơ hồ, khiến nỗi tự ti thường xuyên “đeo bám” đấng mày râu. 

Dương vật nhỏ và ngắn là thế nào? Cách cải thiện dương vật nhỏ
Dương vật nhỏ và ngắn là thế nào? Cách cải thiện dương vật nhỏ

Thế nào là dương vật nhỏ và ngắn?

Trong y học, dương vật nhỏ và ngắn là dương vật khi cương cứng có chiều dài thấp hơn 2,7 inches (tương đương gần 7cm). Đây được gọi là hội chứng Micropenis. Tỷ lệ nam giới mắc hội chứng Micropenis rất thấp, chỉ khoảng 0,6% đàn ông trên toàn cầu, chủ yếu do những bất thường nhiễm sắc thể giới tính. 

Tuy nhiên, chỉ có gần 55% nam giới thực sự hài lòng về kích thước dương vật của mình, tức là có tới 45% đàn ông cảm thấy bản thân không đạt “tiêu chuẩn”. Trên thực tế, “tiêu chuẩn” về độ dài dương vật là khá mơ hồ và không có một quy chuẩn nào. 

Theo nghiên cứu năm 2021 trên 14,597 đàn ông Việt Nam từ 17 tới 60 tuổi, chiều dài dương vật khi cương trung bình là 14,67 cm (dao động từ 8,3cm – 19,9cm); chiều dài khi mềm trung bình là 9,03cm (dao động từ 5,1cm – 13,2cm). Chu vi dương vật trung bình là 8,39cm (dao động từ 5,34cm – 11,3cm), đường kính quy đầu là 2,86cm (dao động từ 1,8cm – 410 cm). 

Bảng thống kê kích thước dương vật của người Việt Nam:

Dương vật nhỏ và ngắn là thế nào? Cách cải thiện dương vật nhỏ - nghien cuu kich thuong duong vat dan ong viet nam

Nghiên cứu về kích thước dương vật đàn ông Việt Nam

Quá trình phát triển tự nhiên của dương vật

Dương vật của bé trai bắt đầu phát triển trong độ tuổi dậy thì (10-16 tuổi) và bắt đầu đạt đến kích thước ổn định trong độ tuổi từ 16 cho tới 21 tuổi. Dương vật sẽ bắt đầu phát triển cả về chiều dài, chu vi và chức năng tình dục.

  • Về kích thước: Dương vật sẽ tăng chiều dài, sau đó đến chiều rộng, thông thường sẽ tăng nhanh trong 2-3 năm đầu, sau đó chững lại và tiếp tục phát triển tới kích thước hoàn chỉnh. Tinh hoàn cũng sẽ to dần lên, cùng với đó là lông mu bắt đầu dày và cứng. 
  • Về chức năng: Dương vật bắt đầu cương cứng khi xuất hiện các kích thích liên quan đến tình dục. Khi bé trai bắt đầu xuất tinh lần đầu tiên là dấu hiệu bé trai chính thức bước vào lứa tuổi dậy thì.

Những nguyên nhân khiến dương vật “tí hon”

Di truyền: Yếu tố quan trọng nhất khiến dương vật ngắn và nhỏ là di truyền, bao gồm nhân chủng học và gene từ cha mẹ. Đặc biệt, không chỉ gene được nhận từ bố mà nhiễm sắc thể X từ mẹ cũng là yếu tố tác động tới kích thước dương vật khi trưởng thành.

Nội tiết tố nam: Trong quá trình phát triển của thai nhi, nếu nội tiết tố nam, đặc biệt là hormone sinh dục testosterone thấp, hoặc vùng dưới đồi – tuyến yên trên não bộ có bất thường sẽ khiến dương vật phát triển kém khi bé trai dậy thì.

Một số hội chứng di truyền hiếm: Hội chứng Kallman và hội chứng Klinefelter là hai trong số những hội chứng dẫn tới dương vật bị nhỏ và ngắn so với trung bình. Hội chứng Kallman là bệnh thiểu năng sinh dục bẩm sinh, gây ra bởi sự thiếu hormone định hướng giới tính. Còn Klinefelter là một rối loạn nhiễm sắc thể giới tính, bé trai có thêm một NST X của mẹ (47,XXY), trưởng thành với tinh hoàn nhỏ, vú to và sụt giảm hormone testosterone. 

Nguyên nhân khiến dương vật nhỏ và ngắn
Có nhiều nguyên nhân khiến dương vật nhỏ và ngắn

Ảnh hưởng của dương vật nhỏ

Tình trạng dương vật nhỏ và ngắn có thể gây nên những ảnh hưởng như thế nào đối sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới? Và liệu có mối liên hệ nào giữa kích cỡ dương vật và khả năng sinh sản hay không? 

Khả năng sinh sản: Trên thực tế, dương vật nhỏ và ngắn không có tác động tới khả năng sinh sản của nam giới. Chất lượng tinh trùng mới là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới việc tinh trùng có gặp được trứng cũng như thụ thai, phát triển ổn định và khỏe mạnh thành thai nhi hay không. Nam giới có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ để nắm được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân

Khả năng thỏa mãn bạn tình: “Trăn trở” lớn nhất của các quý ông có dương vật khiêm tốn chính là không thể làm thỏa mãn partner. Trên thực tế, không phải cứ càng to hay dài thì mới có thể khiến phụ nữ “lên đỉnh”. Kỹ năng mới là nhân tố quyết định – dù kích thước dương vật có “khủng” cỡ nào nhưng nếu không có kỹ thuật tốt, bạn

Tâm lý và lòng tự tin: Kích thước không “đạt chuẩn”, bị “shaming” bởi bạn tình cũng như những người đàn ông khác khiến nhiều người rơi vào hội chứng “dương vật nhỏ” (small penis syndrome). Đây là một chứng rối loạn lo âu khi người đàn ông luôn cảm thấy lo lắng về kích thước của bản thân không đủ lớn, ngay cả khi họ có dương vật bình thường. Chứng lo âu kéo dài khiến người đàn ông ức chế về mặt cảm xúc, tự ti, lo lắng trong đời sống hàng hày cũng như hoạt động tình dục.  

Dương vật nhỏ làm sao để to lên?

Nhìn chung, kích thước của dương vật được quy định bởi rất nhiều yếu tố như chủng tộc, gene, hormone,… Khi bước vào lứa tuổi trưởng thành, sẽ rất khó để dương vật có thể tăng kích thước một cách rõ rệt. Các phương pháp tăng độ dài cho dương vật như uống thuốc, bôi kem dưỡng, bài tập mát-xa,… hầu hết đều không mang lại tác dụng, thậm chí còn có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn. 

Nếu muốn cải thiện dương vật nhỏ và ngắn một cách hiệu quả, bạn nên cân nhắc tới phương pháp phẫu thuật. Các thủ thuật ngoại khoa này sử dụng các tấm độn sinh học, đặt xung quanh dương vật để làm tăng chiều dài và chu vi dương vật. 

Hiện nay có 3 loại tấm độn sinh học giúp cải thiện dương vật trong y tế bao gồm: 

  • Miếng độn Silicon y tế:  
  • Miếng độn sinh học Megaderm: Sử dụng mô da người hoặc động vật được xử lý các kháng nguyên, sau đó đặt dưới lớp da của dương vật để làm tăng kích thước của dương vật.
  • Miếng độn Silicon Penuma: Miếng độn Penuma mới chỉ được cấp phép tại một số bang ở Mỹ, 

Tham khảo chi tiết về thông tin và ưu nhược điểm của mỗi loại tấm độn trong video dưới đây:

Trong số các phương pháp kể trên thì miếng độn sinh học Megaderm là phương pháp an toàn và có hiệu quả cải thiện tốt nhất đối với dương vật nhỏ và ngắn.

Ưu điểm của phẫu thuật làm to dương vật bằng tấm độn sinh học Megaderm:

  • Không tiêu biến – tích hợp vĩnh viễn với cơ thể: Ưu điểm lớn nhất của tấm độn sinh học so với những chất liệu khác đó chính là khả năng không tiêu biến và tích hợp vĩnh viễn với cơ thể. Các tấm độn sinh học có khả năng liền thể với dương vật, giúp dương vật ổn định kích thước và chiều dài một cách tự nhiên. Người bệnh không cần phải tiêm và cấy lại định kỳ như với filler hay mỡ tự thân. 
  • Không bị đào thải: Khác với những chất liệu nhân tạo khác (đặc biệt là silicone), tấm độn sinh học được tạo nên từ mô của cơ thể người nên không có nguy cơ bị đào thải. 
  • Vô trùng tuyệt đối: Miếng độn sinh học đã được xử lý vô trùng, đảm bảo không gây nhiễm trùng cho người bệnh. Có khả năng tích hợp vĩnh viễn với cơ thể người bệnh.

Kích cỡ dương vật nhỏ và ngắn tuy không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, song đây lại là nguyên nhân khiến các quý ông mất tự tin cũng như gặp vấn đề về tâm lý. Thủ thuật tăng kích thước bằng tấm độn sinh học Megaderm tiên tiến và an toàn nhất hiện nay là giải pháp giúp đàn ông có được một cơ thể như ý muốn – từ đó lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Tham khảo chi tiết thủ thuật và nhận tư vấn 1-1 riêng tư với chuyên gia của Megadom qua HOTLINE 0961544622.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời