Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn?

Đa số phái mạnh cho rằng chiều dài dương vật trung bình khi cương cứng khoảng 15,2cm mới là đạt chuẩn, tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng con số thực tế không phải như vậy. Vậy chiều dài dương vật chuẩn là bao nhiêu?

Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn?
Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn?

Sự phát triển của dương vật theo độ tuổi

Dương vật của nam giới phát triển mạnh ở giai đoạn từ 0-1 tuổi, và phát triển chậm dần đến tuổi dậy thì. Sau đó bước sang tuổi dậy, dưới tác động của hormone tăng trưởng, dương vật bắt đầu phát triển mạnh trong độ tuổi từ 10 – 14 tuổi và có thể tiếp tục phát triển cho đến năm 21 tuổi. Dương vật sẽ ngừng phát triển khi kích thước đã đạt chuẩn.

Trong quá trình phát triển, dương vật có sự thay đổi cả về kích thước và chức năng sinh lý:

  • Về kích thước, dương vật phát triển lần lượt từ chiều dài đến chiều rộng. Nó chỉ phát triển mạnh trong một khoảng thời gian, sau đó ngừng lại rồi tiếp tục phát triển, kích thước tinh hoàn tăng dần, lông mu bắt đầu xuất hiện.
  • Về chức năng, dương vật bắt đầu biết cương cứng khi có sự kích thích tình dục để chuẩn bị cho việc quan hệ tình dục.

Dương vật có thể tiếp tục phát triển trong 1 – 2 năm sau khi cơ thể ngừng tăng trưởng về chiều cao, hoặc 4 – 6 năm sau khi tinh hoàn đã phát triển hoàn thiện.

Tóm lại, kích thước dương vật chuẩn đạt được khi đến độ tuổi khoảng 18 – 21 tuổi. Sự phát triển của kích thước dương vật không phụ thuộc vào thời gian bắt đầu sớm hay muộn mà phụ thuộc vào lượng hormone tiết ra trong độ tuổi dậy thì.

Chiều dài dương vật được tính như thế nào?

Nhiều người cho rằng, có thể đánh giá kích thước “cậu nhỏ” thông qua sự quan sát các bộ phận như bàn tay, ngón tay hoặc bàn chân, tuy nhiên đây không phải sự thật, bạn không thể đánh giá kích thước của nó thông qua quan sát bề ngoài.

Theo các chuyên gia, để biết dương vật dài bao nhiêu, bạn cần sử dụng thước để đo theo cách đúng chuẩn y khoa. Cụ thể, chiều dài dương vật được tính từ gốc cho đến đỉnh dương vật. Gốc dương vật là nơi kết nối với xương mu, đỉnh dương vật là phần tròn ở cuối dương vật; chiều dài dương vật không bao gồm phần da bọc quy đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đo chu vi bằng cách đo xung quanh gốc dương vật hoặc giữa thân.

Cách đo chiều dài dương vật
Cách đo chiều dài dương vật

Chiều dài dương vật trung bình là bao nhiêu?

Kích thước dương vật của phái mạnh là vấn đề được nhiều người quan tâm và được các nhà khoa học nghiên cứu từ lâu. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự đa dạng về kích thước ở nhiều người khác nhau và sự khác nhau giữa nam giới ở các quốc gia.

Theo tổng hợp từ các nghiên cứu, chiều dài dương vật trung bình như sau:

  • Chiều dài dương vật khi “mềm”: Khoảng 8.8 – 9.16 cm
  • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14,67cm
  • Chu vi dương vật khi “mềm”: Trung bình khoảng 9 – 10 cm
  • Chu vi dương vật khi cương cứng: Trung bình khoảng 11 – 12 cm

Vậy khi nào kích thước “cậu nhỏ” được coi là nhỏ bất thường? Các chuyên gia chỉ ra rằng, nam giới có kích thước dương vật khi “mềm” là dưới 4cm và khi cương cứng là dưới 7cm mới là bất thường và cần được điều trị.

Có nên phẫu thuật tăng kích thước dương vật?

Dương vật nhỏ và ngắn là một trong những yếu tố khiến nhiều nam giới tự ti trong đời sống tình dục và lo lắng về khả năng sinh sản. 

Nếu như kích thước dương vật của bạn nhỏ hơn so với kích thước trung bình không đáng kể thì bạn không cần lo lắng bởi đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Các bác sĩ cho biết, kích thước dương vật nhỏ chỉ đáng lo ngại khi nguyên nhân xuất phát từ yếu tố bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng Micropenis (một hội chứng khiến dương vật nam giới nhỏ bất thường). Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này thường là do các yếu tố về nội tiết hoặc di truyền.

Ngoài ra, kích thước dương vật nhỏ đôi khi nguyên nhân là do bị thụt vào trong. Khi đó, người bệnh cần điều trị hormone hoặc tiến hành phẫu thuật kéo dài dương vật để đạt kích thước bình thường.

Trên đây là thông tin giải đáp về kích thước dương vật như thế nào là đạt chuẩn. Nếu như bạn cảm thấy kích thước dương vật của mình nhỏ hơn đáng kể so với kích thước trung bình, hoặc bạn không hài lòng với kích thước cậu nhỏ của mình và muốn cải thiện thì hãy liên hệ ngay với Megadom để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời