Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn? Kích thước lý tưởng của cậu nhỏ

Đa số phái mạnh cho rằng chiều dài dương vật trung bình khi cương cứng khoảng 15,2cm mới là đạt chuẩn, tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng con số thực tế không phải như vậy. Vậy chiều dài chuẩn của dương vật là bao nhiêu?

Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn?
Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn?

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Dương vật của nam giới phát triển mạnh ở giai đoạn từ 0-1 tuổi, và phát triển chậm dần đến tuổi dậy thì. Sau đó bước sang tuổi dậy, dưới tác động của hormone tăng trưởng, dương vật bắt đầu phát triển mạnh trong độ tuổi từ 10 – 14 tuổi cả về chu vi lẫn chiều dài và có thể tiếp tục phát triển cho đến năm 21 tuổi. Dương vật sẽ phát triển chậm hơn sau dậy thì và ngừng lại sau 21 tuổi.

Trong quá trình phát triển, dương vật có sự thay đổi cả về kích thước và chức năng sinh lý:

  • Về kích thước, dương vật phát triển lần lượt từ chiều dài đến chiều rộng. Nó chỉ phát triển mạnh trong một khoảng thời gian, sau đó ngừng lại rồi tiếp tục phát triển, kích thước tinh hoàn tăng dần, lông mu bắt đầu xuất hiện.
  • Về chức năng, dương vật bắt đầu biết cương cứng khi có sự kích thích tình dục để chuẩn bị cho việc quan hệ tình dục.

Dương vật có thể tiếp tục phát triển trong 1 – 2 năm sau khi cơ thể ngừng tăng trưởng về chiều cao, hoặc 4 – 6 năm sau khi tinh hoàn đã phát triển hoàn thiện.

Tóm lại, kích thước dương vật chuẩn đạt được khi đến độ tuổi khoảng 18 – 21 tuổi. Sự phát triển của kích thước dương vật không phụ thuộc vào thời gian bắt đầu sớm hay muộn mà phụ thuộc vào lượng hormone tiết ra trong độ tuổi dậy thì.

Đọc thêm: Dương vật phát triển qua từng độ tuổi như thế nào?

Kích thước dương vật khi ở trạng thái mềm và cương

Có thể nói kích thước dương vật là một chủ đề luôn được đấng mày râu quan tâm từ trước đến nay. Trên thực tế, nỗi lo lắng về kích thước cậu nhỏ không đạt chuẩn thường xuyên tồn tại trong suy nghĩ của nhiều nam giới. Kích thước dương vật chuẩn luôn là chủ đề gây tranh cãi và được mọi người đưa ra nhiều giả định khác nhau dựa trên di truyền, chủng tộc, tuổi tác, ngoại hình…
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2021 trên thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra những số liệu có giá trị về kích thước dương vật trung bình của người Việt Nam. Nghiên cứu này được thực hiện tại Việt Nam trên quy mô mẫu gồm 14.597 nam giới Việt từ 17 đến 84 tuổi với kết quả như sau:
  • Chiều dài trung bình của dương vật nam giới khi mềm là 9,03cm (dao động từ 5,10cm đến 13,20cm) và khi kéo dài là 14,67 (dao động từ 8,30cm đến 19,90cm).
  • Chu vi trung bình của dương vật ở giữa trục là 8,39cm (dao động từ 5,34cm đến 11,30cm) ở trạng thái mềm.

Con số trên là kích thước chuẩn của dương vật đàn ông Việt Nam ở tuổi trưởng thành.

Đọc thêm: Kích thước dương vật hiểu thế nào cho đúng?

Kích thước dương vật như thế nào là chuẩn?
Kích thước dương vật như thế nào là chuẩn?

Vậy chiều dài dương vật bao nhiêu là lý tưởng?

Kích thước dương vật của phái mạnh là vấn đề được nhiều người quan tâm và được các nhà khoa học nghiên cứu từ lâu. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự đa dạng về kích thước ở nhiều người khác nhau và sự khác nhau giữa nam giới ở các quốc gia.

Theo tổng hợp từ các nghiên cứu, dương vật của nam giới trưởng thành có chiều dài trung bình như sau:

  • Chiều dài dương vật khi “mềm”: Khoảng 8.8 – 9.16 cm
  • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14,67cm
  • Chu vi dương vật khi “mềm”: Trung bình khoảng 9 – 10 cm
  • Chu vi dương vật khi cương cứng: Trung bình khoảng 11 – 12 cm

Đề xuất cho bạn:

Dương vật 15 cm là to hay nhỏ?

Theo nghiên cứu về kích thước trung bình như trên, dương vật dài 15cm khi cương cứng được coi là đã đạt chuẩn.

Vậy khi nào kích thước “cậu nhỏ” được coi là chưa đạt chuẩn? Các chuyên gia chỉ ra rằng, nam giới có kích thước dương vật khi “mềm” là dưới 4cm và khi cương cứng là dưới 7cm là bất thường và cần được điều trị.

Có nên phẫu thuật tăng kích thước khi dương vật chưa đạt chuẩn?

Dương vật nhỏ và ngắn là một trong những yếu tố khiến nhiều nam giới tự ti trong đời sống tình dục và lo lắng về khả năng sinh sản. 

Nếu như kích thước dương vật của bạn nhỏ hơn so với kích thước trung bình không đáng kể thì bạn không cần lo lắng bởi đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Bạn quan tâm tới việc tăng trưởng kích thước dương vật ngay từ khi dậy thì để không bỏ lỡ “giai đoạn vàng” trong việc phát triển kích cỡ tối đa. Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm tốt cho sức khỏe dương vật và một số bài tập đơn giản tại nhà cũng là những phương pháp tự nhiên nếu bạn không muốn can thiệp việc phẫu thuật. Tuy nhiên, các phương pháp này thường sẽ không có hiệu quả nhiều nếu bạn đã vượt qua ngưỡng tuổi dậy thì.

Các bác sĩ cho biết, kích thước dương vật nhỏ chỉ đáng lo ngại khi nguyên nhân xuất phát từ yếu tố bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng Micropenis (một hội chứng khiến dương vật nam giới nhỏ bất thường). Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này thường là do các yếu tố về nội tiết hoặc di truyền.

Ngoài ra, kích thước dương vật nhỏ đôi khi nguyên nhân là do bị thụt vào trong. Khi đó, người bệnh cần điều trị hormone hoặc tiến hành phẫu thuật kéo dài dương vật để đạt kích thước bình thường.

Trên đây là thông tin giải đáp về kích thước dương vật như thế nào là đạt chuẩn. Nếu như bạn cảm thấy kích thước dương vật của mình nhỏ hơn đáng kể so với kích thước trung bình, hoặc bạn không hài lòng với kích thước cậu nhỏ của mình và muốn cải thiện thì hãy liên hệ ngay với Megadom để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời