Kích thước trung bình của cậu nhỏ theo từng độ tuổi

Cậu nhỏ phát triển kích thước qua các giai đoạn như thế nào, kích thước trung bình của cậu nhỏ theo từng độ tuổi ra sao? 14 – 15 tuổi kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn? Dương vật tăng kích thước đến bao nhiêu tuổi? Cùng Megadom tìm hiểu trong bài viết này.

Kích thước trung bình của cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Kích thước trung bình của cậu nhỏ theo từng độ tuổi

Sự phát triển kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi

Dương vật phát triển theo từng độ tuổi như sau:

Giai đoạn trước khi sinh

Khi thai nhi được 6 – 7 tuần, tinh hoàn của bé trai, các tuyến sản xuất và lưu trữ tinh trùng bắt đầu phát triển. Khi thai nhi được 10 tuần, chồi giữa hai chân của bé trai sẽ dài ra để tạo thành dương vật. Nó sẽ tiếp phát triển chiều dài trong suốt thai kỳ lên khoảng 3,5cm và chu vi khoảng 1cm khi sinh.

Giai đoạn trước tuổi dậy thì

Sau khi bé trai sinh ra, “cậu nhỏ” sẽ phát triển nhanh chóng trong giai đoạn 0 – 1 tuổi và bắt đầu chậm lại trước khi bước sang tuổi dậy thì.

Giai đoạn tuổi dậy thì

Giai đoạn tuổi dậy thì là khoảng 10 – 15 tuổi. Ở giai đoạn này, dưới sự tác động của các kích thích tố, dương vật phát triển nhanh chóng cả về kích thước (chu vi lẫn chiều dài) và chức năng. Nó có thể phát triển cho đến khi từ 16 đến 21 tuổi, hoặc khi tuổi dậy thì kết thúc.

Giai đoạn trưởng thành trở đi

Dương vật chủ yếu phát triển nhanh chóng ở tuổi dậy thì. Ở độ tuổi từ 18 – 19 tuổi, dương vật hầu như không có tăng thêm về chiều dài và kích thước, và sẽ ngừng phát triển hoàn toàn sau 21 tuổi.

Kích thước trung bình của cậu nhỏ theo từng độ tuổi như thế nào?

Theo một nghiên cứu trên 3024 bé nam sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc năm 2017 kích thước trung bình của cậu nhỏ theo từng độ tuổi như sau:

  • Khi mới sinh: Kích thước dương vật khoảng 2,78±0,5cm (chiều dài) và 0,88±0,14cm (đường kính)
  • Từ 0 đến 5 tuổi: Kích thước dương vật khoảng 2,78±0,14 – 4,45±0,20 (chiều dài); 0,88±0,14 – 1,51±0,19cm (đường kính)
  • Từ 5 đến 10 tuổi: Kích thước dương vật khoảng 4,45±0,20 – 5,08±0,29cm (chiều dài); 1,31±0,11cm – 1,51±0,19cm (đường kính)
  • Từ 10 đến 15 tuổi: Kích thước dương vật khoảng 5.08±0,29 – 8,63±0,56cm (chiều dài); 1,51±0,19 – 2,69±0,19cm (đường kính)

Tuỳ thuộc vào độ tuổi, chiều dài và đường kính của cậu nhỏ là khác nhau.

Kích thước dương vật trung bình khác nhau ở từng độ tuổi
Kích thước dương vật trung bình khác nhau ở từng độ tuổi

Chiều dài dương vật ở tuổi dậy thì là bao nhiêu?

Khi dương vật bắt đầu phát triển ở tuổi dậy thì, nhiều trẻ sẽ có thắc mắc hoặc lo lắng về kích thước dương vật của mình.

  • 14 tuổi kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn?
  • 15 tuổi dương vật dài bao nhiêu cm?

Tuổi dậy thì thực sự là lần thứ hai trong đời khi cậu nhỏ trải qua giai đoạn phát triển vượt bậc. Trong năm đầu đời, chiều dài và chu vi dương vật phát triển đáng kể. Sau đó là sự tăng trưởng chậm và ổn định cho đến khi bước vào tuổi dậy thì. Ở tuổi dậy thì, dương vật và tinh hoàn phát triển nhanh hơn.

Thời gian biểu dậy thì của mỗi người là khác nhau. Độ tuổi bắt đầu dậy thì cũng khác nhau. Dậy thì có thể bắt đầu sớm nhất ở tuổi 9 hoặc 10 hoặc muộn hơn ở tuổi 13 hoặc 14.

Ngoài ra, ở tuổi dậy thì, các bé trai sẽ cao hơn và to hơn. Cơ bắp phát triển và giọng nói trầm hơn. Các bé trai cũng bắt đầu mọc lông xung quanh bộ phận sinh dục, dưới cánh tay, trên ngực và trên mặt.

Tuổi 14 – 15 vẫn nằm trong giai đoạn dậy thì nên kích thước dương vật của trẻ vẫn đang phát triển. Kích thước dương vật trong độ tuổi này khoảng 5.08±0,29 – 8,63±0,56cm (chiều dài) và 1,51±0,19 – 2,69±0,19cm (đường kính) tùy thuộc vào sự phát triển và độ tuổi bắt đầu dậy thì của từng trẻ.

Xem thêm: Chiều dài dương vật bao nhiêu là chuẩn? Kích thước lý tưởng của cậu nhỏ

Dương vật tăng kích thước đến bao nhiêu tuổi?

Dương vật của nam giới phát triển cho đến hết tuổi dậy thì. Ở tuổi 16, một số người có thể vẫn đang trong độ tuổi dậy thì, vì vậy dương vật có thể vẫn đang phát triển.

Trung bình, tuổi dậy thì kết thúc ở độ tuổi từ 16 đến 18. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu dậy thì ở độ tuổi muộn hơn, bạn vẫn có thể đang phát triển và thay đổi khi ở tuổi 20. Sự tăng trưởng đó cũng bao gồm cả dương vật. Dương vật của bạn có thể tiếp tục phát triển cho đến khi 21 tuổi. Sau 21 tuổi, dương vật sẽ không phát triển thêm được nữa.

Kích thước dương vật trung bình của người Việt Nam

Theo dữ liệu thống kê từ 14.594 nam giới Việt Nam công bố vào năm 2021, chu vi dương vật trung bình là 8,16cm; chiều dài dương vật trung bình ở trạng thái thường và khi kéo dài lần lượt là 9,03cm và 14,67cm.

Để biết kích thước cậu nhỏ của mình là bao nhiêu, bạn có thể thực hiện cách đo dương vật như sau:

  • Đo chiều dài: Đặt phần đầu dây ở gốc cậu nhỏ, không phải ở gốc bìu (túi giữ tinh hoàn), kéo dài phần còn lại của sợi dây trải dài dọc thân dương vật cho tới phần đỉnh “cậu nhỏ”.
  • Đo chu vi: Đặt thước dây một vòng quanh phần dày nhất của trục của dương vật đã cương cứng. Chiều dài của đoạn dây đo được chính là chu vi của cậu nhỏ.

Lưu ý: phép đo cần được thực hiện khi cương cứng để ra kết quả chính xác.

Nâng cấp cậu nhỏ an toàn với tấm độn sinh học Megaderm
Nâng cấp cậu nhỏ an toàn với tấm độn sinh học Megaderm

Nếu bạn lo lắng về kích thước cậu nhỏ của mình, hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ của Megadom để được giải đáp. Megadom là cơ sở y tế nam khoa uy tín trong lĩnh vực thẩm mỹ và cải thiện kích thước cậu nhỏ tại Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng vô số ca phẫu thuật đã thực hiện thành công, Megadom sẽ giúp bạn đạt được ước nguyện trở thành người đàn ông lý tưởng.

Liên hệ với Megadom ngay hôm nay theo số hotline 096 154 4622 hoặc đăng ký đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời