Tại sao dương vật của người châu Phi lại to?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra kích thước dương vật của người Châu Phi lớn hơn so với kích thước của những người thuộc các khu vực khác. Vậy tại sao dương vật của người châu Phi lại to, yếu tố nào ảnh hưởng đến kích thước dương vật?

Tại sao dương vật của người châu Phi lại to?
Tại sao dương vật của người châu Phi lại to?

Một số người châu Phi có dương vật lớn hơn trung bình do di truyền hoặc do môi trường sống khác nhau, nhưng nghiên cứu cho thấy kích thước dương vật không phụ thuộc vào chủng tộc mà chủ yếu là do yếu tố gene và sức khỏe cá nhân.

Kích thước dương vật trung bình theo chủng tộc

Tập đoàn Y tế Boston đã tổng hợp dữ liệu từ 20 nghiên cứu về kích thước dương vật từ khắp nơi trên thế giới và họ nhận thấy chiều dài dương vật mềm là 3,61 inch (9,1694 cm) và chu vi dương vật mềm là 3,66 inch (9,2964 cm)

Khi cương cứng, chiều dài dương vật trung bình được tìm thấy là 5,16 inch (13,1064 cm) và chu vi dương vật trung bình là 4,59 inch (11,6586 cm).

Phạm vi kích thước dương vật trung bình theo chủng tộc là khá lớn, nhỏ nhất là 1,6 inch và lớn nhất là 10,2 inch. Chủng tộc và sắc tộc là hai yếu tố rất ít ảnh hưởng tới kích thước dương vật.

Kích thước dương vật khác nhau tùy theo dân tộc, nhưng chỉ khi nói đến kích thước trung bình cho một nhóm dân tộc. Nói cách khác, một người đàn ông thuộc một dân tộc này không phải lúc nào cũng có kích thước dương vật lớn hơn so với một người thuộc nhóm dân tộc khác có kích thước trung bình thấp hơn. 

Một số thống kê chỉ ra, chiều dài dương vật trung bình của đàn ông da đen hoặc người Mỹ gốc Phi dài hơn một chút so với các nhóm dân tộc hoặc chủng tộc khác. Chiều dài trung bình trong nhóm này là 14,75 cm, nhưng khi so sánh, kích thước dương vật trung bình của người da trắng chỉ nhỏ hơn 1/4 cm (cụ thể là 14,5 cm).

Kích thước dương vật trung bình của đàn ông dân tộc Đông Á nhỏ hơn một chút, ở mức 12,9 cm. Trung bình toàn cầu là 13,71 cm. Đây là xếp hạng chiều dài dương vật trung bình theo sắc tộc:

 • Người Mỹ gốc Phi/Da đen
 • Da trắng/ Da trắng và Tây Ban Nha/Latino
 • Người Mỹ gốc Á
 • Trung Đông
 • Đông Nam Á
 • phía nam Châu Á
 • Đông Á

Chu vi dương vật cũng khác nhau giữa các dân tộc. Các bảng xếp hạng là tương tự:

 • Người Mỹ gốc Phi/Da đen và Tây Ban Nha/Latinh
 • Da trắng/Da trắng
 • người Mỹ gốc Á
 • Trung Đông
 • Đông Nam Á
 • phía nam Châu Á
 • Đông Á.
Kích thước dương vật khác nhau theo chủng tộc
Kích thước dương vật khác nhau theo chủng tộc

Top 10 quốc gia có chiều dài dương vật lớn nhất thế giới

Theo thống kê của Little Big Data, top 10 quốc gia có chiều dài dương vật lớn nhất thế giới là:

top 10 quoc gia co kich thuoc duong vat lon nhat 1

Nguồn thống kê: Litle-Big-Data

Trong danh sách này thì có đến 6 quốc gia thuộc châu Phi là Sudan, DR Congo, Cộng hòa Congo, Gana, Nigieria, Camerun.

Dương vật của người châu Phi dài bao nhiêu?

Theo bảng xếp hạng chiều dài dương vật của các quốc gia trên thế giới, chiều dài dương vật trung bình của một số quốc gia châu Phi như sau:

 1. Cameroon, 16.67cm (đứng ở vị trí thứ 2)
 2. Sudan, 16.47cm (đứng ở vị trí thứ 4)
 3. Senegal, 15.89cm (đứng ở vị trí thứ 6)
 4. Gambia, 15.88cm (đứng ở vị trí thứ 7)
 5. Zambia, 15.78cm. (đứng ở vị trí thứ 10)
 6. Angola, 15.73cm. (đứng ở vị trí thứ 12)
 7. Egypt, 15.69cm. (đứng ở vị trí 14)
 8. Zimbabwe, 15.68cm. (đứng ở vị trí 15)
 9. Chad, 15.39cm (đứng ở vị trí 18)
 10. Cộng hòa Trung Phi, 15.33cm (đứng ở vị trí 20).

Tại sao dương vật của người châu Phi lại to?

Việc tìm hiểu về kích thước dương vật đã trở thành một chủ đề đầy tranh cãi. Không ít người cho rằng dương vật có kích thước lớn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt hơn trong cuộc sống tình dục. Thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng dương vật của người châu Phi thường có kích thước lớn hơn so với những người ở các châu lục khác.

Lý do cho sự khác biệt này liên quan đến di truyền. Loretta A Cormier, Giáo sư Nhân chủng học tại Đại học Alabama cho rằng, sự thay đổi kích thước dương vật bắt nguồn từ những áp lực tiến hóa liên quan đến quá trình sinh sản.

Tìm hiểu: Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Theo các nhà khoa học, trước khi con người phân hóa thành các sắc tộc khác nhau, người cổ đại sống trên lục địa châu Phi đã phát triển các đặc điểm sinh lý riêng của mình. Kích thước dương vật lớn có thể là một ưu thế sinh học trong môi trường khắc nghiệt của châu Phi, nơi mà đòi hỏi sự khéo léo và sức mạnh sinh sản để duy trì nòi giống.

Kích thước dương vật có quan trọng không?

Mặc dù kích thước của dương vật nói chung không ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục, nhưng việc sở hữu cậu nhỏ có kích thước quá khiêm tốn có thể làm cho nam giới tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tình dục và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người cảm thấy kích thước dương vật của mình quá nhỏ thường có nhiều khả năng:

 • Mất tự tin, ngại gần gũi với bạn tình
 • Lo lắng về hiệu suất khi quan hệ tình dục
 • Rối loạn cương dương
 • Lo lắng, trầm cảm, stress.
Dương vật nhỏ khiến nam giới mất tự tin
Dương vật nhỏ khiến nam giới mất tự tin

Dương vật quá nhỏ phải làm sao?

Kích thước dương vật không phải là yếu tố quyết định cho sự hài lòng trong mối quan hệ tình dục của một cặp đôi. Bạn không nên quá chú trọng vào đó mà quên đi những yếu tố khác quan trọng hơn. Sự thoải mái, tình cảm và tôn trọng đối với đối tác trong mối quan hệ mới là yếu tố cần thiết nhất trong một mối quan hệ tình dục lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu như dương vật có kích thước quá nhỏ khiến cho các quý ông cảm thấy lo lắng quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý cũng như đời sống tình dục thì bạn có thể xem xét tìm đến biện pháp cải thiện kích thước cậu nhỏ để cải thiện sự tự tin và tận hưởng một cuộc sống tình dục thỏa mãn và hạnh phúc.

Hãy lên lịch tư vấn với Dr. Megadom để được tư vấn các phương pháp tăng kích cỡ dương vật hiệu quả nhất. Megadom là phòng khám Nam khoa cao cấp chuyên về cải thiện kích thước dương vật bằng miếng độn sinh học Megadom đã được FDA (Mỹ), KFDA (Hàn Quốc) và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép là giải pháp cho nam giới muốn tăng kích cỡ dương vật của mình.

Hotline 096.154.4622 hoặc đặt lịch tư vấn với bác sĩ TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời