Kích thước dương vật: Hiểu thế nào cho đúng?

Kích thước dương vật chuẩn luôn là chủ đề gây tranh cãi và được mọi người đưa ra nhiều giả định khác nhau dựa trên di truyền, chủng tộc, tuổi tác, ngoại hình… Vậy kích thước dương vật hiểu thế nào cho đúng? Cùng Dr. Megadom tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là hoàn hảo? Kích thước dương vật chuẩn của Việt Nam

Có thể nói kích thước dương vật là một chủ đề luôn được đấng mày râu quan tâm từ trước đến nay. Trên thực tế, nỗi lo lắng về kích thước cậu nhỏ không đạt chuẩn thường xuyên tồn tại trong suy nghĩ của nhiều nam giới. Kích thước dương vật chuẩn luôn là chủ đề gây tranh cãi và được mọi người đưa ra nhiều giả định khác nhau dựa trên di truyền, chủng tộc, tuổi tác, ngoại hình…

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2021 trên thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra những số liệu có giá trị về kích thước dương vật trung bình của người Việt Nam. Nghiên cứu này được thực hiện tại Việt Nam trên quy mô mẫu gồm 14.597 nam giới Việt từ 17 đến 84 tuổi với kết quả như sau:

 • Chiều dài trung bình của dương vật người khi mềm là 9,03cm (giao động từ 5,10cm đến 13,20cm) và khi kéo dài là 14,67 (dao động từ 8,30cm đến 19,90cm).
 • Chu vi trung bình của dương vật ở giữa trục là 8,39cm (dao động từ 5,34cm đến 11,30cm) ở trạng thái mềm.
Kích thước dương vật như thế nào là chuẩn?
Kích thước dương vật như thế nào là chuẩn?

2. Kích thước trung bình của cậu nhỏ phụ thuộc vào yếu tố gì?

Sự phát triển của dương vật cả về độ dài và kích thước phát triển mạnh mẽ trong 2 giai đoạn: giai đoạn từ 0-1 tuổi và từ 11-16 tuổi.

Các giai đoạn phát triển của dương vật
Các giai đoạn phát triển của dương vật

Sự phát triển của dương vật chủ yếu do androgen – nội tiết tố nam chi phối, trong đó estrogen và xenoestrogen được biết đến là những hormon có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình này. Mặt khác, sự phát triển của dương vật không phải là một quá trình hoàn toàn do androgen điều khiển mà là một quá trình trong đó tín hiệu estrogen nội sinh cũng đóng một vai trò quan trọng.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao dương vật của tôi lại nhỏ như thế?

Các yếu tố về ngoại hình như chiều cao, cân nặng, kích thước chân, kích thước mũi của một người không có nhiều liên quan đến kích thước dương vật. Chiều cao và cân nặng của một người có thể tạo ra ấn tượng sai lệch về kích thước dương vật thực.

Chủng tộc và dân tộc đóng một là một yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật, nhưng mối liên quan của chúng khá phức tạp. Khi nhìn tổng thể, sự khác biệt về chiều dài dương vật trung bình giữa đàn ông da đen, đàn ông Latinh, đàn ông châu Á và đàn ông da trắng không quá rõ ràng.

3. Kích thước dương vật chuẩn theo lứa tuổi

Theo 1 nghiên cứu trên 3024 bé nam sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc năm 2017 thì chiều dài và chu trung bình của dương vật như sau:

 • Khi mới sinh: khoảng 2,78±0,5cm (chiều dài) và 0,88±0,14cm (đường kính)
 • 0 đến 5 tuổi: khoảng 2,78±0,14 – 4,45±0,20cm (chiều dài); 0,88±0,14 – 1,31±0,11cm (đường kính)
 • 5 đến 10 tuổi: khoảng 4,45±0,20 – 5,08±0,29cm (chiều dài); 1,31±0,11cm – 1,51±0,19cm (đường kính)
 • 10 đến 15 tuổi: khoảng 5.08±0,29 – 8,63±0,56cm (chiều dài); 1,51±0,19 – 2,69±0,19cm (đường kính)

 

 

Biểu đồ thống kê chiều dài dương vật

Biểu đồ thống kê đường kính dương vật

Số liệu thống kê ở trên cho thấy dương vật phát triển nhanh chóng trong giai đoạn dậy thì. Sự phát triển của dương vật chịu ảnh hưởng của các kích thích tố của tuổi dậy thì và không có một giới hạn độ tuổi nhất định. Dương vật của một người sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn trong độ tuổi từ 10 đến 14, nhưng có thể tiếp tục phát triển cho đến khi họ từ 16 đến 21 tuổi – hoặc khi tuổi dậy thì kết thúc. Ở tuổi dậy thì, kích thước dương tăng lên nhanh chóng cả về chu vi lẫn chiều dài. Ở độ tuổi từ 18 – 19 tuổi, dương vật nam giới hầu như không có khả năng phát triển về chiều dài cũng như chu vi và sẽ ngừng phát triển hoàn toàn sau 21 tuổi.

4. Phụ nữ kỳ vọng gì kích thước cậu nhỏ

Phụ nữ dễ bị hấp dẫn bởi những anh chàng có “kích cỡ” lớn. Đây là kết luận của cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences. Để đưa ra được kết luận trên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 105 phụ nữ đang hoạt động tình dục. Nghiên cứu chỉ ra rằng kích thước dương vật ảnh hưởng lớn đến sự hấp dẫn của một người đàn ông và nó cũng quan trọng như chiều cao, một yếu tố nổi tiếng trong sự hấp dẫn của nam giới.

Một khảo sát khác tại Ireland trên 1387 phụ nữ đang hoạt động tình dục về chiều dài cậu nhỏ khi cương cứng với những khám phá thú vị sau:

 •  38,5% phụ nữ cho rằng 5 inch (12,7cm) là kích thước quá nhỏ.
 • 50,8% phụ nữ nhận thấy dương vật 9 inch (22,86cm) quá lớn để có thể thỏa mãn tình dục.
 •  64,5% phụ nữ nhận thấy rằng chiều dài và chiều rộng cậu nhỏ quan trọng như nhau đối với sự thỏa mãn tình dục.
 • 72,7% phụ nữ từng quan hệ tình dục với bạn tình có cậu nhỏ khiêm tốn.
 • 79,5% phụ nữ thấy quan hệ tình dục với cậu nhỏ khiêm tốn là không thỏa mãn.
 • “Tôi không thể cảm nhận được cậu nhỏ của họ bên trong mình” là lý do lớn nhất (79,9%) khiến phụ nữ thấy quan hệ tình dục với cậu nhỏ khiêm tốn là không thỏa mãn.

5. Khi nào dương vật bị xem là quá nhỏ

Micropenis là một thuật ngữ y tế để mô tả dương vật nhỏ hơn nhiều so với mức trung bình. Chúng được gây ra bởi lý do nội tiết tố hoặc di truyền. Micropenises rất hiếm. Các nghiên cứu cho thấy trên toàn cầu, chỉ có 0,6% số người mắc chứng bệnh này. Dương vật bị coi là quá nhỏ (micropenis) có chiều dài dưới 3 inch (khoảng 7.62cm) khi cương cứng.

Nếu như những nam giới mắc micropenis có kích thước dương vật nhỏ thực sự thì hội chứng dương vật nhỏ (small penis syndrome) là tình trạng một người có kích thước dương vật bình thường nhưng luôn bị ám ảnh, lo âu quá mức và nghĩ rằng kích thước dương vật của mình nhỏ và ngắn. Họ cảm thấy xấu hổ về bản thân, không muốn tham gia những hoạt động như đi bơi, thậm chí không dám bước vào một mối quan hệ tình cảm.

6. Có sự khác biệt lớn giữa kích thước dương vật khi mềm và cương cứng không?

Vào năm 1996, các chuyên gia đã thực hiện một nghiên cứu giữa kích thước dương vật khi mềm và khi cương cứng. Nghiên cứu đã đo kích thước dương vật của 80 nam giới trước và sau khi cương cứng do thuốc. Nghiên cứu chỉ ra rằng kích thước dương vật cương cứng của một người không tương quan với kích thước dương vật mềm của họ. Nói cách khác, một dương vật có thể có độ dài khác nhau khi mềm nhưng  có độ dài tương tự khi cương cứng. Họ cũng không tìm thấy mối liên hệ nào giữa tuổi và kích thước dương vật ở người trưởng thành.

7. Kích thước dương vật có thể thay đổi không

Trước 21 tuổi, độ dài và độ to của dương vật phát triển mạnh mẽ trong 2 giai đoạn: từ 0-1 tuổi và từ 11-16 tuổi. Nếu bạn đang trong độ tuổi mà dương vật có thể phát triển thì có thể tìm hiểu thêm về bài viết: Cách tăng kích thước cậu nhỏ ở tuổi dậy thì.

Sau 21 tuổi, kích thước dương vật sẽ ngừng phát triển. Hầu hết các cách tăng kích thước dương vật như thuốc uống, kem bôi, bài tập… đều không có tác dụng và một số có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho dương vật của bạn. Phẫu thuật là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện kích thước cậu nhỏ. Thực chất đây là một thủ thuật ngoại khoa giúp tăng độ lớn của dương vật bằng cách độn thêm các tấm lót sinh học nhằm tăng kích thước. Hiện nay các phương pháp tăng kích cỡ cậu nhỏ phổ biến bao gồm:

 • Miếng độn Silicon y tế
 • Miếng độn Silicon Penuma
 • Miếng độn sinh học Megaderm

8. Kích thước dương vật có thực sự quan trọng?

Đôi khi nam giới cảm thấy lo lắng về kích thước dương vật của mình là việc hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng để những bất an này ảnh hưởng quá mức đến tinh thần, thể chất và cuộc sống của bạn.

Nếu bạn muốn lấy lại sự tự tin trong đời sống tình dục, trước tiên bạn nên thảo luận vợ/bạn gái của mình. Bằng cách thảo luận cởi mở, bạn có thể tìm ra cách cải thiện đời sống tình dục và giúp hai bên hiểu nhau hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng kích thước và kéo dài dương vật, hãy đặt lịch tư vấn với các bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Trong quá trình tư vấn, các chuyên gia của Megadom sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc và tư vấn các giải pháp điều trị riêng cho từng trường hợp.

9. Megadom – Đơn vị tiên phong trong thẩm mỹ cậu nhỏ

Megadom là phòng khám nam khoa đầu tiên tại Việt Nam giúp nam giới tự tin đạt được tiềm năng của họ trong các cuộc yêu bằng việc gia tăng kích thước của “cậu nhỏ” thông các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay của Y học Thế giới:

 • Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nam khoa tại Việt Nam, là thành viên của Hội Y học giới tính thế giới (ISSM).
 • Chuyên biệt và độc quyền phương pháp sử dụng tấm độn sinh học Megaderm (Hàn Quốc) trong phẫu thuật và chỉnh hình cậu nhỏ.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, ngăn ngừa mọi yếu tố nhiễm trùng xảy ra đối với mọi bệnh nhân khi đến thăm khám.
 • Luôn đảm bảo hiệu quả – an toàn- tự nhiên và bền lâu nhất với mọi phương pháp chúng tôi sử dụng.
 • Bảo hành trọn đời và bảo mật 100% thông tin cá nhân của mọi bệnh nhân.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp tăng kích thước cậu nhỏ, bạn có thể liên hệ hotline hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *