Kích thước dương vật chuẩn của người Việt Nam – 6 cách làm to cậu nhỏ

Bài viết sau đây Dr. Megadom bật mí kích thước dương vật chuẩn của người Việt Nam và tổng hợp cách tăng kích thước dương vật hiệu quả và an toàn hiện nay.

Cấu tạo dương vật. Kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn?

Các hình dáng của cậu nhỏ

 • Cong lên

Dương vật này có hình dạng hơi cong lên trên. Khi cương cứng dương vật sẽ cong lên giống như một quả chuối.

 • Cong xuống

Như tên gọi, dương vật này có hình dạng cong xuống giống như một quả chuối ở trạng thái úp ngược, được thể hiện rõ nhất ở trạng thái cương cứng.

 • Hình chữ C

Dương vật loại này có một đường cong đáng chú ý về bên phải. Dương vật hình chữ C đôi khi bị hiểu lầm là mắc chứng dương vật cong. Tuy nhiên nam giới sở hữu hình dáng dương vật hình chữ C sẽ có đường cong tự nhiên chứ không cong vẹo giống như khi bị bệnh cong dương vật.

 • Dương vật thẳng

Đây là dạng dương vật không có độ cong từ phần gốc lên đầu, hoặc nếu có thì cũng chỉ cong rất nhẹ.

 • Gốc lớn với đầu hẹp

Dương vật này có phần gốc lớn và thuôn hẹp dần về phần đầu, tạo cho nó một hình nón.

 • Góc hẹp với đầu lớn

Trái ngược ở trên, dương vật này có phần gốc hẹp và to dần về phía đầu, giống như hình chiếc búa với phần thân thuôn dài và phần đầu lớn.

Các hình dáng của dương vật
Các hình dáng của dương vật

Kích thước dương vật theo từng độ tuổi

 • Trước khi sinh

Tinh hoàn của bé trai, các tuyến sản xuất và lưu trữ tinh trùng bắt đầu phát triển sau khi mang thai từ 6 đến 7 tuần. Khi được 10 tuần, chồi giữa hai chân của bé trai sẽ dài ra để tạo thành dương vật. Nó tiếp tục phát triển chiều dài trong suốt thai kỳ lên khoảng 3,5cm và chu vi khoảng 1cm khi sinh. 

 • Dương vật trước tuổi dậy thì

Sau khi sinh, dương vật sẽ phát triển nhanh chóng trong giai đoạn từ 0-1 tuổi và bắt đầu chậm lại trước khi bước qua tuổi dậy thì. Theo 1 nghiên cứu trên 3024 bé nam sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc năm 2017 thì chiều dài và chu trung bình của dương vật như sau: 

– Khi mới sinh: khoảng 2,78±0,5cm (chiều dài) và 0,88±0,14cm (đường kính)

– 0 đến 5 tuổi: khoảng 2,78±0,14 – 4,45±0,20cm (chiều dài); 0,88±0,14 – 1,31±0,11cm (đường kính)

– 5 đến 10 tuổi: khoảng 4,45±0,20 – 5,08±0,29cm (chiều dài); 1,31±0,11cm – 1,51±0,19cm (đường kính)

– 10 đến 15 tuổi: khoảng 5.08±0,29 – 8,63±0,56cm (chiều dài); 1,51±0,19 – 2,69±0,19cm (đường kính)

Biểu đồ thống kê chiều dài dương vật
Biểu đồ thống kê chiều dài dương vật
Biểu đồ thống kê đường kính dương vật
Biểu đồ thống kê đường kính dương vật
 • Giai đoạn dậy thì

Số liệu thống kê ở trên cho thấy dương vật phát triển nhanh chóng trong giai đoạn 10-15 tuổi, đây cũng chính là giai đoạn dậy thì ở nam giới. Sự phát triển của dương vật chịu ảnh hưởng của các kích thích tố của tuổi dậy thì và không có một giới hạn độ tuổi nhất định. Dương vật của một người sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn trong độ tuổi dậy thì nhưng có thể tiếp tục phát triển cho đến khi họ từ 16 đến 21 tuổi – hoặc khi tuổi dậy thì kết thúc. Ở tuổi dậy thì, kích thước dương tăng lên nhanh chóng cả về chu vi lẫn chiều dài.

 • Dương vật ở người trưởng thành

Phần lớn sự phát triển của dương vật ở nam giới xảy ra ở tuổi dậy thì. Ở độ tuổi từ 18 – 19 tuổi, dương vật nam giới hầu như không có khả năng phát triển về chiều dài cũng như chu vi và sẽ ngừng phát triển hoàn toàn sau 21 tuổi.

Kích thước dương vật chuẩn của Việt Nam và kích thước dương vật các nước

 • Tại Việt Nam

Nhiều nam giới thường có những phỏng đoán khác nhau về kích thước dương vật chuẩn. Theo dữ liệu thống kê từ 14.594 nam giới Việt Nam công bố vào năm 2021, chu vi dương vật trung bình là 8,16cm; chiều dài dương vật trung bình ở trạng thái thường và khi kéo dài lần lượt là 9,03cm và 14,67cm.

 • Kích thước dương vật các nước
Thống kê kích thước dương vật các nước trên thế giới
Thống kê kích thước dương vật các nước trên thế giới

Theo thống kế của trang worlddata.info, kích thước dương vật trung bình trên Thế giới là khoảng 13,58 cm, trong đó: 

Kích thước dương vật trung bình dài nhất thuộc về nam giới ở Ecuador, với chiều dài 17,62cm (6,9 inch) so với chiều cao trung bình của nam giới là 1,67m. Chiều dài dương vật trung bình của họ chiếm tới 10,54% tổng chiều cao.

Vị trí á quân về thuộc về nam giới Cameroon, với 16,67cm (6,56 inch) so với chiều cao trung bình 1,71m. Con số này chiếm 9,75% tổng chiều cao.

Việt Nam xếp ở vị trí thứ 78 trong 86 quốc gia được liệt kê, với chiều dài dương vật trung bình là 11.48cm (4,52 inch) so với chiều cao trung bình là 1,68m và chỉ chiếm 6,83% tổng chiều cao.

Cách đo kích thước dương vật chính xác nhất

Để đo dương vật đúng cách, hãy bắt đầu với một chiếc thước dây. Nếu bạn không có thước dây, bạn có thể sử dụng một đoạn dây hoặc ruy băng và đo bằng thước sau đó.

Cách đo kích thước dương vật chính xác nhất
Cách đo kích thước dương vật chính xác nhất

Cách đo kích thước dương vật khá đơn giản. Đặt phần đầu dây ở gốc dương vật, không phải ở gốc bìu (túi giữ tinh hoàn). Sau đó đặt đầu của một sợi dây tại gốc dương vật, kéo dài phần còn lại của sợi dây trải dài dọc thân dương vật cho tới phần đỉnh “cậu nhỏ” đã cương cứng. Đây là cách đo chiều dài dương vật. 

Để đo chu vi dương vật, đặt thước dây một vòng quanh phần dày nhất của trục của dương vật đã cương cứng

Nguyên nhân khiến dương vật nhỏ

Theo Luke C. Govers và Tiffany R. Phillips báo cáo năm 2019 thì sự phát triển của dương vật chủ yếu do androgen – nội tiết tố nam chi phối, trong đó estrogen và xenoestrogen được biết đến là những hormon có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình này. Mặt khác, nghiên cứu khẳng định sự phát triển của dương vật không phải là một quá trình hoàn toàn do androgen điều khiển mà là một quá trình trong đó tín hiệu estrogen nội sinh cũng đóng một vai trò quan trọng.

 • Estrogen

Estrogen tăng cao làm giảm khối cơ và khối mô cương của dương vật. Đồng thời nó ức chế sự biểu hiện của testosteron lên bộ phận sinh dục nam. Và trong nghiên cứu này thì nồng độ estrogen và enoestrogen tăng cao trong tinh hoàn, nó làm ngăn chặn sự tổng hợp ra các androgen trong tinh hoàn.

 • Androgen

Androgen là một tên chung để chỉ các loại hormon có tác dụng phát triển các đặc điểm sinh dục ở nam giới. Androgen thúc đẩy sự dài ra của dương vật và các biểu hiện nam tính hoá thể hiện ở các nốt sẩn ở bộ phận sinh dục, sự phát triển của tinh hoàn. Những tác nhân gây ảnh hưởng đến sự tổng hợp androgen sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, bao gồm các loại đột biến gen, các loại hoá chất ảnh hưởng đến sự tổng hợp ra các loại androgen. 

Dương vật nhỏ có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và khoái cảm không?

Gây các tác động tiêu cực về tâm lý 

Theo nghiên cứu công bố năm 2018 trên Hiệp hội Quốc tế về Y học Tình dục (ISSM) đã chỉ ra mối tương quan giữa sự lo lắng của nam giới về kích thước dương vật với các triệu chứng trầm cảm và lo lắng. Trên thực tế, tình trạng nam giới lo lắng về kích thước cậu nhỏ của họ khá phổ biến. Khi quá bận tâm và lo lắng quá mức về kích thước dương vật mặc dù kích thước bình thường được hội là hội chứng dương vật nhỏ (small penis syndrome). Một số trường hợp do quá lo âu còn dẫn tới chứng trầm cảm và phải trải qua một quá trình điều trị tâm lý. 

Căng thẳng và lo lắng khi quan hệ tình dục

Cảm giác căng thẳng về kích thước dương vật có thể gây ra nỗi sợ hãi hoặc thiếu tự tin cho nam giới trong mối quan hệ tình cảm. Những cảm giác này không mất đi mà thường xuyên lặp lại tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Có một mối liên hệ giữa trạng thái tinh thần và chất lượng đời sống tình dục. Việc nam giới căng thẳng và lo âu về kích thước dương vật có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm và / hoặc rối loạn cương dương. Những vấn đề này càng làm cho tình trạng tồi tệ hơn do lo lắng về hoạt động tình dục của nam giới.

Tổng hợp các cách tăng kích thước dương vật

a. Cách tăng kích thước dương vật bằng phương pháp tự nhiên

Thay đổi thói quen và lối sống

 • Tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên có thể ảnh hưởng đáng kể đến kích thước dương vật của bạn và khiến bạn có một dương vật dài và khỏe mạnh. Bằng cách tập thể dục theo thời gian, bạn sẽ cải thiện lưu lượng máu đến cơ quan cũng như làm thông mạch máu.
 • Giảm cân: Giảm cân là giải pháp đáng tin cậy nhất, an toàn, không phẫu thuật để “tăng” kích thước dương vật. Khi một người đàn ông giảm cân, anh ta sẽ đốt cháy lớp mỡ thừa – từ đó làm lộ ra nhiều hơn của trục dương vật. Kết quả khác nhau tùy thuộc vào số cân giảm được.
 • Hạn chế hút thuốc: Hút thuốc có thể ảnh hưởng đáng kể đến kích thước dương vật của bạn do sự tắc nghẽn mà các hạt khói thuốc nhỏ tạo ra trong các động mạch cung cấp máu cho dương vật. Hơn nữa, vì hút thuốc có liên quan đến các bệnh tim mạch, lưu lượng máu đến một số cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng, bao gồm cả dương vật.
 • Ăn nhiều trái cây và rau quả: Để có một dương vật khỏe mạnh và dài, bạn cần ăn các loại trái cây và rau quả có nhiều chất chống oxy hóa. Những yếu tố này rất hữu ích trong việc chống lại các gốc tự do (yếu tố gây hại cho cơ thể bạn) hình thành trong mạch máu. Ngoài ra, chất chống oxy hóa cũng giúp tăng cường các mạch máu.
 • Giảm thiểu căng thẳng: Căng thẳng và lo lắng cũng có thể làm giảm kích thước dương vật của bạn. Điều này xảy ra khi cảm giác tiêu cực khiến máu chảy ra từ dương vật. Kết quả là, rất khó để tăng kích thước của cơ quan. Một lý do khác có thể góp phần vào kích thước nhỏ của dương vật của bạn có thể là lo lắng về hoạt động tình dục.
 • Dành thời gian thiền định: Thiền định không những giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn mà còn giúp tăng cường lưu thông máu của cơ thể, dẫn đến sự phát triển của dương vật.
 • Tắm nước ấm: Tắm  nước ấm có thể giúp tăng lưu lượng máu không chỉ đến cơ thể mà còn cả dương vật. Độ ấm của nước hỗ trợ tăng cường lượng máu chảy vào các cơ quan, tạo điều kiện cho sự phát triển của dương vật.

Bài tập tăng kích thước dương vật

Nguyên tắc cơ bản giúp cho các bài tập tăng kích thước dương vật rất đơn giản. Dương vật của con người được cấu tạo từ vật hang và vật xốp và ở dưới là niệu đạo. Khi dương vật cương, máu sẽ được đổ đầy vào trong vật hang và vật xốp, làm cho vật hang và vật xốp này giãn ra và tạo nên sự cương cứng. Kích thước và độ cứng dương vật khi cương cũng khác nhau ở tuỳ người nhưng vẫn luôn gây ra bởi tăng lưu lượng máu đến dương vật, máu đến càng nhiều thì dương vật càng dài, cứng và khoẻ mạnh.

Bài tập tăng kích thước dương vật
Bài tập Kegel tăng kích thước dương vật

Dương vật nhỏ, độ cương cứng yếu đồng nghĩa với việc dòng máu chảy vào dương vật không đủ. Do vậy, nếu chúng ta có thể tác động để tăng lượng máu đến dương vật lúc cương cứng sẽ giúp tăng kích thước dương vật.

b. Thuốc và kem bôi tăng kích thước dương vật

Trên thị trường có khá nhiều loại thuốc/kem bôi tăng kích thước cậu nhỏ. Chúng thường chứa vitamin, khoáng chất, thảo mộc hoặc hormone mà các nhà sản xuất tuyên bố là giúp tăng kích thước dương vật. Hầu hết các loại thuốc và kem bôi này không được quản lý và không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh hiệu quả của chúng và một số sản phẩm có chứa các thành phần nguy hiểm tiềm ẩn không được công bố và có thể đem lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng.

c. Dụng cụ tăng kích thước dương vật

Máy hút chân không

Máy hút chân không thường được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương. Nó có thể làm cho dương vật trông lớn hơn tạm thời nhưng nếu sử dụng thiết bị này quá thường xuyên hoặc quá lâu có thể làm hỏng các mô đàn hồi ở dương vật, dẫn đến tình trạng cương cứng dương vật kém hơn.

Thiết bị kéo dài dương vật

Kéo dài bao gồm việc gắn một dụng cụ kéo giãn hoặc kéo dài vào dương vật để kéo căng nhẹ nhàng và chỉnh độ cong của dương vật.

Một số nghiên cứu nhỏ đã báo cáo rằng chiều dài cậu nhỏ có thể tăng từ nửa inch đến gần 2 inch (khoảng 1 đến 3 cm) khi sử dụng các thiết bị này. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị này có thể không thoải mái. Ngoài ra, nó yêu cầu cam kết sử dụng ít nhất 4 đến 6 giờ một ngày trong nhiều tháng để thấy được kết quả. Đồng thời cần nghiên cứu thêm để xem xét hiệu quả thực sự và độ an toàn của việc kéo dài cậu nhỏ.

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật

Phẫu thuật làm to dương vật là một thủ thuật ngoại khoa giúp tăng chiều dài và độ lớn của dương vật, sử dụng các phương pháp dao kéo khác nhau để đạt được điều này.

Thực chất, các biện pháp dao kéo sẽ giúp phần gốc dương vật được lồi ra nhiều hơn, hoặc độn thêm các tấm lót sinh học nhằm tăng kích thước, thay vì kéo dãn dương vật như nhiều người lầm tưởng.

Hiểu rõ về phẫu thuật làm to dương vật sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác và đưa ra quyết định về phương pháp phẫu thuật phù hợp với nhu cầu của bản thân.

a. Silicon

Với sự phát triển của khoa học, đã có rất nhiều phương pháp phẫu thuật làm to dương vật ra đời với nhiều cải tiến về hiệu quả và cả tính an toàn cho nam giới. Tuy nhiên, làm to dương vật bằng thủ thuật đặt Silicon vẫn luôn là phương pháp phổ biến nhất bởi chi phí dễ tiếp cận, hiệu quả cao và sự an toàn của nó.

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật bằng Silicon là hoạt động cấy ghép các miếng độn bằng Silicon y tế với các hình dạng khác nhau vào dưới da để tăng chu vi dương vật cho bệnh nhân, được KFDA chấp thuận về độ an toàn. Thời gian phẫu thuật khá ngắn, trung bình 15-30 phút.

Miếng độn Silicon được sản xuất tại Hàn Quốc với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau để phù hợp với chu vi dương vật của từng người. Hiện tại có 2 loại hình dạng chính là Ring và T-ring. 

Ưu Điểm Của Tấm Độn Silicon Trong Phẫu Thuật Tăng Kích Thước Dương Vật: 

 • Tấm độn Silicon đa dạng về hình dáng, kích thước, nam giới có nhiều lựa chọn để phù hợp với dương vật của mình.
 • Quy trình đơn giản, có thể dễ dàng đưa tấm độn Silicon và với rất ít biến chứng.
 • Có thể dễ dàng lấy miếng Silicon ra dễ dàng bằng một can thiệp tiểu phẫu.
 • Ngoài tăng kích thước, tấm động sinh học còn giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ.

Nhược điểm của phương pháp:

 • Khi sờ vào dễ bị bạn tình phát hiện
 • Là vật liệu nhân tạo nên cũng có tỷ lệ đào thải.

Hiệu quả của phương pháp:

 • Thời gian tác dụng của silicon sẽ kéo dài từ 6-8 năm, việc lấy bỏ tấm silicon đó khi bạn không thích silicon là rất dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tỷ lệ thành công của phương pháp khá cao, có một số người bệnh bị kích ứng nhẹ tại chỗ và chỉ cần dùng thuốc là hết.
 • Làm to bằng silicon sẽ tăng chu vi dương vật lên từ 1-3cm tuỳ thuộc vào kích cỡ của silicon và phụ thuộc vào độ giãn nở của da thân dương vật.

b. Tấm độn sinh học Megaderm

Tấm độn sinh học là một chất liệu được chế tạo ra từ da của người hiến tặng hoặc của động vật. Sau khi được loại bỏ toàn bộ các tế bào, các loại kháng nguyên, được tập hợp lại để tạo nên như một tấm lưới.

Ưu điểm của tấm độn sinh học Megaderm: 

 • Được cấu tạo từ mô cơ thể sống, không có ảnh hưởng gì đến cơ thể, nguy cơ thải ghép thấp, cực hiếm, tỉ lệ là 1/10.000. Tích hợp một cách tự nhiên vào cơ thể của người bệnh. 
 • Có khả năng tích hợp tự nhiên, vĩnh viễn vào cơ thể người, trở thành một tổ chức mô sống dưới da giống như một bộ phần bình thường khác của cơ thể.

Sự ra đời của tấm độn sinh học được coi là bước đột phá trong phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ. Đây là phương pháp ưu việt và phù hợp cho người châu Á, đảm bảo tối đa hiệu quả, an toàn cũng như độ mềm mại tự nhiên với những ưu điểm sau:

 • Tấm độn sinh học được tạo ra từ mô của cơ thể người nên không có nguy cơ thải ghép ra khỏi cơ thể.
 • Có khả năng tích hợp vĩnh viễn với cơ thể người bệnh.
 • Sờ, nhìn tự nhiên như da thật, không hề nhận ra đã can thiệp phẫu thuật
 • Được sản xuất trong môi trường vô trùng tuyệt đối nên không có nguy cơ nhiễm trùng cho người bệnh.
 • Nhiều loại kích cỡ khác nhau, về cả chiều dài và độ dày của tấm độn nên có nhiều sự lựa chọn cho người bệnh.
 • Được chứng nhận theo tiêu chuẩn FDA (của Mỹ), KFDA (của Hàn) và đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép sử dụng. 
 • Ngoài tăng kích thước, tấm động sinh học còn giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ.

Nhược điểm của phương pháp

 • Chi phí phẫu thuật khá cao.
 • Cảm giác căng tức dương vật trong vòng 1-2 tuần sau phẫu thuật do da thân dương vật chưa giãn ra để phù hợp với vật độn sinh học.

Hiệu quả của phương pháp

Tuỳ thuộc vào chiều dài và độ dày của Tấm độn sinh học mà chu vi dương vật sẽ tăng được nhiều hay ít. Có 2 loại kích cỡ của tấm độn sinh học này là 5x8cm và 5x6cm tuỳ thuộc vào chiều dài của dương vật. Mức độ cải thiện về chu vi dương vật sẽ phụ thuộc vào độ dày của tấm độn sinh học:

 • Với độ dày 3-3,5mm thì chu vi của dương vật sẽ tăng lên 2-2,5cm. 
 • Với độ dày 3,5-4mm thì chu vi của dương vật sẽ tăng lên 3-4cm. 
 • Với độ dày 4-5mm thì chu vi dương vật sẽ tăng lên 4-5cm

Hiện nay, phẫu thuật tăng kích thước dương vật bằng tấm độn sinh học được coi là phương pháp an toàn với hiệu quả trọn đời, tức là người bệnh chỉ cần phẫu thuật 1 lần duy nhất. Sau một khoảng thời gian, tấm độn sinh học sẽ tích hợp với thân dương vật và trở thành một bộ phận, trở thành da, thịt của cơ thể người.

c. Chuyển mô mỡ

Mỡ tự thân được lấy ra từ mỡ bụng, mông hoặc mặt trong của đùi. Phần mỡ được lấy ra này sẽ được quay ly tâm loại bỏ tạp chất, máu và chỉ giữ lại các tế bào mỡ nguyên chất. Phần mỡ nguyên chất sẽ được tiêm vào tổ chức dưới da của thân dương vật và làm to dương vật.

Ưu điểm:

 • Mỡ được lấy từ cơ thể của bệnh nhân nên không có tỷ lệ bị đào thải.
 • Hút luôn được mỡ bụng, mông và đùi

Nhược điểm:

 • Bệnh nhân phải bị gây mê nội khí quản (Phẫu thuật hút mỡ bắt buộc phải được làm ở bệnh viện do Bộ Y tế quy định).
 • Thời gian nằm viện 3-4 ngày.
 • Sau 2-3 năm quan hệ, một phần mỡ sẽ tiêu đi, một phần mỡ sẽ di chuyển xuống mặt dưới của thân dương vật, làm cho hình thái dương vật bị biến dạng. Chỗ dày chỗ mỏng làm ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ của dương vật.
 • Những bệnh nhân sau bơm mỡ sẽ rất khó khăn để áp dụng những phương pháp làm to dương vật khác.

d. Tiêm Filler

Filler không còn quá xa lạ với chúng ta khi nó được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ như nâng cằm, nâng mũi, độn mông, nâng gò má… Chính vì vậy mà Filler cũng được sử dụng cho dương vật. Thủ thuật tiêm Filler thì rất đơn giản, các bác sĩ chỉ cần tiêm Filler và phía dưới da của thân dương vật, sau đó dàn đều chúng ra.

Ưu điểm:

 • Chỉ là tiểu phẫu, người bệnh có thể về ngay
 • Chi phí thấp
 • Không chảy máu

Nhược điểm:

 • Tác dụng 12-18 tháng (theo vòng đời phân huỷ của Filler)
 • Nếu kỹ thuật tiêm không tốt thì da thân dương vật chỗ lồi chỗ lõm.
 • Có thể tiêm vào mạch máu gây tắc mạch.

e. Penuma

Penuma là tên một miếng silicon y tế hình lưỡi liềm được đưa vào bên dưới da dương vật của bạn để làm cho dương vật của bạn dài hơn và to hơn. Thường có 3 cấp độ kích thước của chất liệu silicone này: L – XL – XXL. Tùy vào nhu cầu của bệnh nhân và sự phù hợp với cơ địa dương vật của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ  tư vấn kích cỡ phù hợp.

Để dễ hình dung, có thể hiểu các mô tạo nên hình dạng cho dương vật của bạn bao gồm hai loại:

 • Thể hang: 2 vùng mô cứng hình trụ chạy song song với nhau dọc theo đầu dương vật, chứa phần lớn máu trong dương vật trong quá trinh cương cứng.
 • Thể xốp: một khối mô xốp bao quanh niệu đạo của nam giới trong dương vật.

Miếng silicon Penuma được thiết kế để phù hợp với hình dạng dương vật cụ thể của bệnh nhân. Nó sẽ được cấy lắp vào trục thể hang, giống như một cái vỏ bọc thông qua 1 đường rạch ở vùng bẹn, ngay trên gốc dương vật  của bệnh nhân. Miếng silicon có tác dụng kéo căng da và các mô dương vật để làm cho dương vât trông lớn hơn.

Hiệu quả của phương pháp:

Theo các báo cáo của các chuyên gia đã thực hiện thủ thuật Penuma, thì loại hình phẫu thuật này giúp cho bệnh nhân tăng chiều dài và chu vi của dương vật lên khoảng 2cm khi mềm và 5cm khi cương cứng.

Một số thông tin mà nam giới cần biết trước khi lựa chọn phương pháp này:

 • Tấm độn Penuma hiện chỉ được Mỹ cho phép lưu hành tại nội bộ tại một số bang và chưa có giấy phép lưu hành tại Việt Nam. Vì vậy việc phẫu thuật bằng tấm độn Penuma tại Việt Nam chưa được chấp nhận. 
 • Chi phí cho một lần phẫu thuật cũng khá cao khoảng: 15000$ – 17000$ (tương đương 372 – 422 triệu đồng)
 • Tại Mỹ đây được coi là phẫu thuật tự chọn và do đó, mọi chi phí và rủi ro của người bệnh đều không được bảo hiểm chi trả.

Địa chỉ phẫu thuật tăng kích thước dương vật     

Nếu bạn đang muốn tăng kích thước dương vật của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lịch tư vấn với các bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm tại Megadom. Trong quá trình tư vấn, các chuyên gia của Megadom sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả thắc mắc và tư vấn các lựa chọn điều trị riêng cho từng trường hợp. Với vô số các ca phẫu thuật thành công đã được thực hiện, bạn có thể tin rằng mình đang được hỗ trợ bởi một trong những chuyên gia hàng đầu.