Những Thắc Mắc Xoay Quanh Dương Vật Nhỏ

Dương vật nhỏ có sao không? Dương vật nhỏ có ảnh hưởng gì không có lẽ là thắc mắc thầm kín của nhiều người. Đối với nam giới, kích thước dương vật là biểu trưng cho sức mạnh, sự nam tính cũng như khả năng “yêu”.

Những thắc mắc xoay quanh dương vật nhỏ
Những thắc mắc xoay quanh dương vật nhỏ

Dương vật nhỏ có ảnh hưởng đến sinh sản? Dương vật nhỏ có thai không

Phái mạnh thường không biết mình bị vô sinh cho đến khi phân tích tinh dịch cho thấy số lượng tinh trùng của họ không đều hoặc có số lượng thấp. Gần đây, một nghiên cứu mới cho biết có thể có một dấu hiệu trực quan về tình trạng vô sinh: kích thước dương vật nhỏ hơn mức trung bình.

Nghiên cứu từ Đại học Utah (Hoa Kỳ) cho thấy những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản thường có dương vật ngắn hơn. Mẫu nghiên cứu bao gồm 815 nam giới đến khám bệnh tại phòng khám y tế từ năm 2014-2017, trong đó có 219 người tìm kiếm phương pháp cho vấn đề vô sinh và 596 người cần điều trị các bệnh khác như rối loạn cương dương hoặc đau tinh hoàn.

Trung bình, những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản có dương vật ngắn hơn khoảng 0,4 inch (khoảng 1,02cm) so với những người đàn ông không có vấn đề về sinh sản (Các phép đo dựa trên kích thước ước tính khi cương cứng.)

Đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên hệ giữa kích thước dương vật và khả năng sinh sản. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng dương vật nhỏ không phải là một dấu hiệu chắc chắn khẳng định nam giới có vấn đề về sinh sản. Đây vẫn chỉ là nghiên cứu sơ bộ, vì vậy bạn không nên chỉ sử dụng kích thước dương vật để xác định khả năng có con. Nếu bạn lo lắng về khả năng sinh sản, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất.

Dương vật nhỏ có ảnh hưởng đến quan hệ không? Chu vi hay chiều dài cậu nhỏ quan trọng hơn trong tình dục?

Dương vật nhỏ có quan hệ được không là thắc mắc của rất nhiều nam giới từ trước đến nay. Đồng thời, khi đề cập đến kích thước dương vật, phái mạnh thường nghĩ ngay đến chiều dài. Vì vậy, một người đàn ông có dương vật ngắn nhưng chu vi lớn vẫn có suy nghĩ rằng mình có dương vật nhỏ. 

Về vấn đề dương vật nhỏ có ảnh hưởng đến quan hệ không, các nhà nghiên cứu tình dục học nổi tiếng Masters và Johnson đã kết luận rằng kích thước của dương vật nam giới không có tác dụng sinh lý thực sự đối với sự thỏa mãn tình dục của phụ nữ. Họ đưa ra kết luận này dựa trên các nghiên cứu sinh lý học của mình với mẫu gồm 50 nữ sinh từ 18-25 tuổi có quan hoạt động tình dục và chứng minh thấy rằng âm đạo có thể thích ứng để phù hợp với kích thước của dương vật. Vì vậy, bất chấp những lo lắng của nhiều nam giới về kích thước cậu nhỏ, Masters và Johnson kết luận rằng kích thước dương vật bất kỳ sẽ phù hợp và cung cấp đầy đủ kích thích tình dục cho nữ giới.

Mặt khác, khi được hỏi về chu vi và chiều dài dương vật, yếu tố nào quan trọng hơn thì có tới 90% số người khảo sát lựa chọn chu vi dương vật. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ đánh giá mức độ cảm nhận của phụ nữ về sự thỏa mãn tình dục, kết quả có thể khác với sự thỏa mãn và kích thích sinh lý thực tế.

Về mặt sinh lý, chu vi dương vật có thể là một yếu tố quan trọng do dương vật dày ở gốc cung cấp kích thích âm vật lớn hơn khi trong khi quan hệ tình dục. Một dương vật có chu vi lớn sẽ cung cấp mức độ tiếp xúc nhiều hơn với phần bên ngoài của âm đạo, bao gồm cả vùng âm vật. 

Dương vật nhỏ không đeo vừa bao cao su? Cách lựa chọn bao cao su phù hợp cho nam giới

Việc mặc một chiếc áo oversize có thể gây vướng víu khiến bạn khó hoạt động hoặc một chiếc áo quá chật và bó sát làm cho các mạch máu bị đè nén, tạo cảm giác khó chịu. Tương tự vậy khi dương vật nhỏ không đeo vừa bao cao su hoặc bao cao su quá chật với kích thước cậu nhỏ cũng giống thế. Thực tế bao cao su bên ngoài quá rộng hoặc quá chật có thể làm nó tuột ra khỏi cậu nhỏ hoặc bị đứt trong quá trình quan hệ. Một số nữ giới phải nhập viện do bao cao su bị kẹt trong âm đạo. Đồng thời, việc đeo bao cao su sai kích cỡ cũng làm tăng nguy cơ mang thai và lây truyền các bệnh qua đường tình dục cũng như giảm khả năng đạt khoái cảm. Vì vậy lựa chọn được kích cỡ bao cao su vừa vặn là điều quan trọng mà nam giới cần biết để cuộc ân ái trở nên an toàn và thú vị.

Dương vật nhỏ không đeo vừa bao cao su?
Dương vật nhỏ không đeo vừa bao cao su? 

Dương vật nhỏ có ảnh hưởng gì không? Dương vật nhỏ có sao không?

Gây các tác động tiêu cực đến tâm lý

Theo nghiên cứu công bố năm 2018 trên Hiệp hội Quốc tế về Y học Tình dục (ISSM) đã chỉ ra mối tương quan giữa sự lo lắng của nam giới về kích thước dương vật với các triệu chứng trầm cảm và lo lắng. Trên thực tế, tình trạng nam giới lo lắng về kích thước cậu nhỏ của họ khá phổ biến. Khi quá bận tâm và lo lắng quá mức về kích thước dương vật mặc dù kích thước bình thường được hội là hội chứng dương vật nhỏ (small penis syndrome). Một số trường hợp do quá lo âu còn dẫn tới chứng trầm cảm và phải trải qua một quá trình điều trị tâm lý. 

Căng thẳng và lo lắng khi quan hệ tình dục

Cảm giác căng thẳng về kích thước dương vật có thể gây ra nỗi sợ hãi hoặc thiếu tự tin cho nam giới trong mối quan hệ tình cảm. Những cảm giác này không mất đi mà thường xuyên lặp lại tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Có một mối liên hệ giữa trạng thái tinh thần và chất lượng đời sống tình dục. Việc nam giới căng thẳng và lo âu về kích thước dương vật có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm và / hoặc rối loạn cương dương. Những vấn đề này càng làm cho tình trạng tồi tệ hơn do lo lắng về hoạt động tình dục của nam giới.

Dương vật nhỏ có đi nghĩa vụ quân sự không? 

Các dị tật dương vật dẫn đến việc công dân không đảm bảo điều kiện về sức khỏe để được đi nghĩa vụ quân sự được quy định tại số thứ tự 146 Mục II Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP bao gồm:

  • Lỗ tiểu lệch thấp
  • Lỗ tiểu lệch cao
  • Cụt dương vật
  • Niệu đạo kép

Như vậy, trong số các dị tật về dương vật ảnh hưởng đến tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự thì không có dương vật nhỏ.

Dương vật nhỏ có nên cắt bao quy đầu không?

Các nhà nghiên cứu y học từ Hàn Quốc đã thực hiện một nghiên cứu nhằm xem xét các mối quan hệ giữa kích thước dương vật và thời điểm cắt bao quy đầu. Những người tham gia bao gồm 248 nam giới được chia thành 2 nhóm: Nhóm NMC bao gồm 72 bệnh nhân (29,0%) được cắt bao quy đầu trong thời kỳ sơ sinh; Nhóm không NMC bao gồm 176 bệnh nhân (71,0%) được cắt bao quy đầu sau thời kỳ sơ sinh. Kết quả chỉ ra rằng những người đàn ông đã cắt bao quy đầu khi mới sinh có dương vật nhỏ hơn, ngắn hơn đáng kể so với những người đàn ông cắt bao quy đầu sau khi sinh. Cụ thể:

+ Chiều dài dương vật trung bình khi mềm: 6,78±1,43cm (nhóm NMC) so với 7,65±1,56cm (Nhóm không NMC)
+ Chiều dài dương vật trung bình khi cương: 12,97±1,58cm (nhóm NMC) so với 13,65±1,67cm (Nhóm không NMC).