Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không? Thủ dâm như thế nào là đúng cách?

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không”, “Thủ dâm như thế nào là đúng cách” là những lo lắng của rất nhiều nam giới. Vậy sự thật ra sao, cùng Dr. Megadom giải đáp ngay sau đây.

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không? Thủ dâm như thế nào là đúng cách?
Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không? Thủ dâm như thế nào là đúng cách?

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm ở nam giới (còn được gọi là tự sướng) là việc tự tạo khoái cảm cho bản thân bằng những hành động như vuốt ve hoặc sử dụng các dụng cụ tác động vào vị trí nhạy cảm trên cơ thể, cơ quan sinh dục của mình để giải tỏa nhu cầu tình dục hoặc để có khoái cảm tình dục. Điều này xảy ra do nhu cầu bản năng của mỗi người.

Thủ dâm thường xuyên có bị vô sinh không?   

“Thủ dâm thường xuyên có bị vô sinh không?” Câu trả lời là Không. Thủ dâm không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Trên thực tế, thủ dâm lành mạnh (tức là không nghiện) sẽ mang lại một số lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần, chẳng hạn như:

  • Giảm căng thẳng: Thủ dâm và quan hệ tình dục đều kích thích giải phóng endorphin trong não, giúp cải thiện tâm trạng của bạn. 
  • Giúp bạn ngủ ngon hơn: Xuất tinh kích thích giải phóng các hóa chất như oxytocin, vasopressin và prolactin. Những điều này mang lại cảm giác thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn. 
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Một số nghiên cứu cho rằng thủ dâm và cực khoái có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.
  • Làm cho tình dục tốt hơn: Thủ dâm làm tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, giúp cho cơ quan sinh dục của bạn hoạt động bình thường. Nó cũng giúp bạn làm quen với những cảm giác của tình dục và trở nên thoải mái hơn với cơ thể của chính mình. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang lo lắng về hình ảnh cơ thể, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hoặc những lo lắng khác về tình dục.
  • Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tiết niệu châu Âu cho thấy nam giới có khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 20% nếu họ xuất tinh hơn 20 lần mỗi tháng.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Các chuyên gia cho biết, việc thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tóm lại, ngoài tác động ngắn hạn đến số lượng tinh trùng, thủ dâm sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Thủ dâm không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.
Thủ dâm không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Thủ dâm nhiều có gây liệt dương không?

Mặc dù có nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu lạm dụng thủ dâm (thủ dâm với tần suất lớn) sẽ gây ra những tác hại như: ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, suy nhược cơ thể kéo theo các vấn đề về sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương cương, lãnh cảm… Nếu tình trạng này kéo dài, nam giới có thể mắc bệnh liệt dương hoặc yếu sinh lý.

Vậy thủ dâm như thế nào là đúng cách?

Bác sĩ Đức – Dr. Megadom cho biết, thủ dâm đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nam giới khi thủ dâm cần lưu ý:

Thủ dâm nhưng ko dc xem phim sex

Sở dĩ như vậy vì phim sex có thể coi là chất kích thích rất mạnh, ảnh hưởng đến thị giác và não bộ, dẫn đến hậu quả “trơ lì” trước các kích thích thông thường kéo theo vấn đề rối loạn cương dương khi sinh hoạt tình dục thông thường, ảnh hưởng đến vấn đề chăn gối vợ chồng sau này.

Khi thủ dâm không xem phim sex
Khi thủ dâm không xem phim sex

Khi thủ dâm không được kìm hãm sự xuất tinh

Việc nam giới kìm hãm xuất tinh về lâu dài sẽ gây hại đến sức khỏe như: mắc bệnh nam khoa (rối loạn cương dương, viêm nhiễm tinh hoàn, liệt dương vật, viêm đường ống dẫn tinh,…), giảm cảm giác khoái cảm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Một số nam giới khi thủ dâm kìm hãm sự xuất tinh bằng cách bẻ dương vật có thể khiến dương vật bị cong hoặc nguy hiểm hơn là gãy dương vật. Khi đó nam giới cần đến bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “thủ dâm có gây vô sinh không” và một số lưu ý khi thủ dâm ở nam giới. Nếu bạn có điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với Dr. Megadom để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nam khoa tư vấn. 

HOTLINE: 096 154 4622 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời