Tinh trùng bị kiến bâu có sao không?

Sau khi quan hệ tình dục tinh dịch có thể bám ra quần áo hoặc bao cao su và bị kiến bâu, khiến nhiều người lo lắng thắc mắc tinh trùng bị kiến bâu có sao không? Cùng Megadom tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Tinh trùng bị kiến bâu có sao không?
Tinh trùng bị kiến bâu có sao không? 

Tình trùng là một yếu tố có vai trò quan trọng tham gia vào quá trình mang thai và quyết định khả năng sinh sản của nam giới. Khi tinh trùng xuất hiện các biểu hiện bất thường thì cần gặp ngay bác sĩ để kiểm tra, tránh biến chứng nguy hiểm khó lường.

1. Tại sao tinh trùng bị kiến bâu?

Trong quá trình quan hệ nam giới xuất tinh dính lên quần áo hoặc bao cao su thấy kiến bu rất nhiều. Khi thấy hiện tượng này, nhiều người lo sợ liệu có phải mình mắc bệnh tiểu đường hay không, vì thông thường kiến thường bị thu hút bởi đồ ngọt. Vậy tại sao tinh trùng bị kiến bâu?

Giải đáp thắc mắc về vấn đề này, Bác sĩ Đức – Thẩm mỹ Nam khoa Megadom chia sẻ:

Tinh trùng bị kiến bâu là hiện tượng rất bình thường. Nguyên nhân là vì trong các thành phần của tinh trùng có chứa fructose (đường). Vì vậy tinh dịch chứa tinh trùng sẽ dễ dàng thu hút kiến bâu vào.

Bên cạnh đó, trong thành phần của tinh dịch có chứa nhiều chất dinh dưỡng để nuôi tinh trùng, vì vậy nó cũng là nguyên nhân thu hút kiến.

Ngoài ra, bản thân các tế bào tinh trùng – thành phần có trong tinh dịch – cũng có chứa nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, khi tinh trùng bị dính ra các đồ vật bên ngoài và thu hút kiến tới cũng không phải là điều gì đáng ngại.

Tinh trùng bị kiến bâu không nguy hiểm và không cảnh báo về vấn đề sức khỏe của nam giới. Vì vậy, khi gặp tình trạng này bạn đừng quá lo lắng nhé! 

Tinh trùng bị kiến bâu không nguy hiểm
Tinh trùng bị kiến bâu không nguy hiểm

2. Tinh trùng bị kiến bâu có nguy hiểm không?

Như đã giải đáp ở trên, tinh trùng bị kiến bâu là bình thường thường và không gây nguy hiểm cho sức khỏe nam giới. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, tuy nhiên nếu bạn không yên tâm có thể đến các trung tâm y tế để kiểm tra.

Bạn cũng không nên vì quá lo lắng mà tự ý đi mua và sử dụng những loại thuốc bên ngoài, tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây ra nhiều hệ luỵ khác.

Để không mất vệ sinh, tránh bị kiến bâu thì sau khi xuất tinh nam giới không vứt bao cao su bừa bãi. Nếu tinh trùng bị bắn hoặc dính vào các vật xung quanh thì cần lau sạch sẽ, đảm bảo môi trường sống sạch và lành mạnh.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về câu hỏi tinh trùng bị kiến bâu có sao không? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Lời khuyên cho nam giới

Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu bạn nhận thấy có điều gì bất thường về sức khỏe tinh trùng, chẳng hạn như những thay đổi bất thường về màu sắc, độ đậm đặc, thời gian hóa lỏng của tinh trùng hoặc có những triệu chứng khác về sức khỏe, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và nhận được lời khuyên đúng đắn.

Liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom theo Hotline 096.154.4622 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa Nam học – Tiết niệu tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời