Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Bệnh nhân bị sùi mào gà có quan hệ được không, kiêng trong bao lâu? Nếu quan hệ khi đang mắc sùi mào gà có sao không? Đây là những thắc mắc phổ biến ở những người nhiễm phải căn bệnh này. Megadom sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?
Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Sùi mào gà là một căn bệnh do tác nhân là virus HPV gây ra, bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn và miệng. Với câu hỏi “bị sùi mào gà có quan hệ được không”, Bác sĩ Đức – Dr. Megadom giải đáp như sau:

Nếu bạn đang mang bệnh hoặc chưa điều trị bệnh khỏi hoàn toàn thì không nên quan hệ tình dục vì virus HPV gây bệnh sùi mào gà có khả năng lây lan rất nhanh, kể cả khi bạn quan hệ tình dục sử dụng bao cao su. Thực tế, bao cao su không thể bao phủ hết toàn bộ vùng sinh dục, do vậy cho dù bạn sử dụng bao cao su thì vẫn có khả năng lây bệnh cho bạn tình trong lúc quan hệ. 

Bên cạnh đó, trong lúc quan hệ tình dục, bạn cũng không thể kiểm soát được các loại dịch tiết ra mang theo mầm bệnh và lây cho đối phương hoặc lây lan sang những khu vực khác khiến cho bệnh nặng thêm.

Ngoài ra, các nốt sùi ở bộ phận sinh dục do sùi mào gà gây ra rất dễ bị bong tróc và gây ra cảm giác đau đớn khi bị cọ xát mạnh. Việc đau đớn có thể khiến cho quan hệ gặp khó khăn và mất cảm giác hưng phấn.

Do vậy, không nên quan hệ khi đang mắc sùi mào gà. Nếu bạn không mắc bệnh, bạn cũng không nên quan hệ với người mắc sùi mào gà để tránh bị lây nhiễm.

Bị sùi mào gà cần kiêng quan hệ bao lâu?

Các phác đồ điều trị sùi mào gà đều khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị. Nếu không kiêng cữ thì có thể khiến thời gian điều trị kéo dài lâu hơn và kết quả điều trị bị ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, nếu người bệnh vẫn tiếp tục quan hệ trong lúc đang mang bệnh thì các nốt sùi và mô thần kinh cảm xúc bị tổn thương sẽ có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh dục sau khi khỏi bệnh. 

Vậy cụ thể người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục khi mắc sùi mào gà là bao lâu? Thời gian cụ thể tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Mức độ nghiêm trọng, kích thước sùi, khả năng đáp ứng của cơ thể đối với phác đồ điều trị…

Sau khi điều trị, các nốt sùi đã biến mất khỏi cơ thể nhưng trên thực tế, virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể và vẫn có khả năng gây bệnh trở lại. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh trong 2 tuần đầu tiên sau khi điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân vẫn nên tiếp tục kiêng cữ chuyện chăn gối để đảm bảo bạn tình không bị lây nhiễm do virus còn sót lại. Sau 2 tuần, bệnh nhân nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng bệnh.

Trong 6 tháng tiếp theo, nam giới mới điều trị khỏi bệnh cần luôn luôn sử dụng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục để phòng ngừa lây bệnh cho đối phương. Cùng với đó, người bệnh phải đi tái khám thường xuyên để đảm bảo virus đã được loại bỏ hoàn toàn và sức khỏe đã trở lại trạng thái bình thường.

Tóm lại, thời gian kiêng quan hệ tình dục khi mắc sùi mào gà ở mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Do đó, bệnh nhân nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị của mình để có câu trả lời chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Chữa sùi mào gà ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Bị sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?
Thời gian kiêng quan hệ khi mắc sùi mào gà ở mỗi bệnh nhân không giống nhau

Quan hệ tình dục khi mắc sùi mào gà có thể gây ra hậu quả gì?

Nếu bệnh nhân không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về việc kiêng quan hệ trong khi đang mắc sùi mào gà, hậu quả có thể gặp phải bao gồm:

  • Các nốt sùi có thể bị bong tróc do cọ xát trong khi quan hệ tình dục, gây đau đớn cho người bệnh và gây ra lo lắng cho đối phương, khiến cho “cuộc yêu” không thể diễn ra trọn vẹn.
  • Bệnh có thể tiến triển nghiêm trọng hơn khi virus từ các nốt sùi bị vỡ lây lan sang các khu vực khác.
  • Quá trình điều trị gặp khó khăn hơn và thời gian điều trị bệnh có thể kéo dài hơn.
  • Lây bệnh cho bạn tình.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “bị sùi mào gà có quan hệ được không”. Tóm lại, khi bị sùi mào gà, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và ngăn ngừa bệnh lây nhiễm cho người khác. Nếu bạn bị sùi mào gà, hãy đi khám và điều trị càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và bạn đời.

Bệnh sùi mào gà khám ở đâu?

Nếu bạn có thắc mắc cần được bác sĩ tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 096.154.4622.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời