Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đốt sùi mào gà kiêng ăn gì?

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà phổ biến hiện nay. Vậy bạn có biết đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Sau khi đốt sùi mào gà kiêng gì? Bao lâu có thể quan hệ được? Cùng Megadom tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đốt sùi mào gà kiêng ăn gì?
Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đốt sùi mào gà kiêng ăn gì?

1. Đốt sùi mào gà là gì?

Trước khi tìm hiểu đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, chúng ta cần biết đốt sùi mào gà là gì.

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà được áp dụng phổ biến hiện nay, được áp dụng khi bệnh nặng hoặc khi cơ thể không đáp ứng được với phương pháp điều trị bằng thuốc.

Với phương pháp đốt sùi mào gà, bác sĩ sẽ sử dụng điện với tần số cao hoặc tia laser để tác động vào nốt sùi nhằm loại bỏ đi nốt sùi mào gà trên da, ngăn ngừa bệnh lây lan sang các khu vực khác.

2. Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Phương pháp đốt, tình trạng bệnh, cơ sở y tế nơi thực hiện thủ thuật, cơ địa của người bệnh.

  • Mức độ bệnh

Thời gian đốt sùi mào gà bao lâu khỏi tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Nếu mức độ bệnh càng nặng, kích thước sùi càng lớn thì thời gian đốt càng lâu.

  • Phương pháp đốt

Hiện nay có nhiều phương pháp đốt sùi mào gà, trong đó phổ biến nhất là phương pháp đốt điện và đốt laser. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau và thời gian chữa trị cũng không giống nhau. Người bệnh nên tìm hiểu lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến để hạn chế nhược điểm, rút ngắn thời gian điều trị.

Chẳng hạn như với phương pháp đốt điện, thời gian mỗi lần đốt khoảng 1 giờ. Thời gian điều trị có thể rơi vào khoảng 3 lần đốt, mỗi lần cách nhau 2 – 3 tuần.

  • Cơ sở y tế nơi thực hiện thủ thuật

Khi bị sùi mào gà, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại cơ sở y tế uy tín để đảm bảo được điều trị hiệu quả và được chăm sóc đúng cách, từ đó đảm bảo thời gian điều trị theo đúng phác đồ, không bị kéo dài.

  • Cơ địa của người bệnh

Mỗi người bệnh có cơ địa  khác nhau, người có sức đề kháng tốt, cơ địa dễ lành vết thương thì sẽ nhanh khỏi bệnh và ít gặp biến chứng hơn so với những người có sức đề kháng yếu.

Việc tuân thủ theo phác đồ, chỉ định từ bác sĩ điều trị sẽ giúp bệnh được điều trị được nhanh hơn, kết quả khả quan hơn và tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý đốt sùi mào gà chỉ là điều trị triệu chứng và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào trong và sau quá trình điều trị.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Đốt sùi mào gà kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống sau khi đốt sùi mào gà có ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương. Vậy sau khi đốt sùi mào gà kiêng ăn gì?

Dưới đây là một số thực phẩm mà người bệnh sau khi đốt sùi mào gà cần kiêng:

  • Thực phẩm chứa arginine: Arginine là một loại axit amin có thể làm tăng sự phát triển của virus gây sùi mào gà (HPV). Do đó, trong quá trình điều trị, bạn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm và đồ uống giàu arginine, bao gồm hạt, đậu, sữa, và các sản phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai.
  • Đồ uống có cồn: Các đồ uống có cồn, chẳng hạn như rượu bia, cũng nên được hạn chế hoặc tránh trong thời gian điều trị sùi mào gà. Cồn có thể làm kéo dài thời gian điều trị và gây khó khăn trong việc kiểm soát bệnh.
  • Ngũ cốc: Ngũ cốc cũng chứa arginine, vì vậy bạn nên hạn chế tiêu thụ ngũ cốc trong thời gian này.
  • Đồ uống chứa caffeine: Caffeine không chỉ không tốt cho tim mạch và huyết áp mà còn có thể làm tăng sự phát triển của virus HPV. Do đó, hạn chế tiêu thụ đồ uống chứa caffeine như cà phê và đồ uống năng lượng.
  • Sữa và sản phẩm từ sữa: Sữa và các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều arginine, vì vậy nên hạn chế ăn uống chúng trong thời gian điều trị.

Lưu ý rằng kiêng ăn là một phần quan trọng trong việc kiểm soát sùi mào gà, nhưng bạn cũng cần tuân thủ theo đúng lịch trình điều trị và lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bệnh được kiểm soát một cách hiệu quả và không có biểu hiện tái phát.

Đốt sùi mào gà kiêng ăn gì?
Đốt sùi mào gà kiêng ăn gì?

4. Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

“Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được” là câu hỏi được các bệnh nhân rất quan tâm vì lo lắng bệnh sẽ lây lan cho bạn tình.

Câu trả lời là bạn cần kiên nhẫn chờ cho vết thương lành hẳn, khi các biểu hiện của bệnh biến mất thì người bệnh vẫn phải dùng thuốc để hạn chế tái phát. Tiếp theo đó, người bệnh cần phải đi tái khám để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh đã ổn định hay chưa. Trong giai đoạn này, người bệnh không nên quan hệ tình dục vì lúc này virus vẫn còn hoạt động, có thể lây sang bạn tình và tái phát bệnh trở lại. Người bệnh chỉ nên quan hệ khi bác sĩ xác nhận đã khỏi bệnh và không có nguy cơ lây lan.

Trong thời gian 6 tháng tiếp theo sau khi đốt sùi mào gà thì người bệnh vẫn cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi” và vấn đề kiêng cữ sau điều trị. Một lần nữa, chúng tôi khuyến cáo người bệnh nên đi khám tại cơ sở y tế uy tín khi mắc sùi mào gà để đảm bảo được chẩn đoán sớm, điều trị sớm và hiệu quả.

Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn về sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ Thẩm mỹ Nam khoa Megadom qua số Hotline 096.154.4622 hoặc đăng ký tư vấn trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời