Thời gian ủ bệnh giang mai bao lâu? Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Sau khi virus giang mai xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ có một thời gian ủ bệnh trước khi phát bệnh. Vậy thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu? Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn đầu như thế nào? Cùng Megadom tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thời gian ủ bệnh giang mai bao lâu? Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu
Thời gian ủ bệnh giang mai bao lâu? Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu?

Thực tế, mọi căn bệnh đều cần một khoảng thời gian để tác nhân gây bệnh làm quen với môi trường trong cơ thể và bắt đầu hoạt động. Giang mai cũng không ngoại lệ, nhưng thời gian ủ bệnh này kéo dài hơn so với nhiều căn bệnh khác.

Vậy thời gian ủ bệnh giang mai bao lâu? Hay bệnh giang mai bao lâu phát bệnh? Theo các chuyên gia, thời gian ủ bệnh giang mai ở các giai đoạn cụ thể như sau:

Thời gian ủ bệnh giang mai giai đoạn 1:

Thời gian ủ bệnh giang mai trung bình dao động từ 10 đến 90 ngày kể từ thời điểm nhiễm khuẩn Treponema Pallidum. Với những người có sức khỏe yếu có thể phát bệnh nhanh chóng trong 10-15 ngày.

Thời gian ủ bệnh giang mai trong giai đoạn 2:

Sau giai đoạn 1, triệu chứng giang mai có thể biến mất, khiến người bệnh không phát hiện ra hoặc nghĩ rằng đã khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, vi khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể và tiếp tục xâm nhập sâu. 

Thời gian ủ bệnh giang mai giai đoạn 2 có thể kéo dài từ 4 – 10 tuần, sau đó làm xuất hiện các triệu chứng với mức độ nặng hơn.

Thời gian ủ bệnh giang mai ở giai đoạn 3:

Giai đoạn tiềm ẩn của bệnh giang mai thường kéo dài lâu nhất. Bệnh nhân không chuyển sang giai đoạn cuối ngay sau khi nhiễm khuẩn Treponema Pallidum. Thời gian ủ bệnh giang mai giai đoạn 3 có thể trong vài năm, thậm chí vài chục năm.

Triệu chứng của giai đoạn 3 bắt đầu xuất hiện sau thời gian ủ bệnh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Đến giai đoạn này, bệnh nhân thậm chí sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Giang mai có ngứa không?

Virus giang mai có thời gian ủ bệnh khác nhau ở mỗi giai đoạn bệnh
Virus giang mai có thời gian ủ bệnh khác nhau ở mỗi giai đoạn bệnh

Một số dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu cũng như bệnh giang mai nói chung thường không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Điều này đặt ra một thách thức trong việc nhận diện bệnh và làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và cộng đồng xung quanh.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu là các thương tổn xuất hiện sau 3-4 tuần từ khi nhiễm. Dấu hiệu đặc trưng của giang mai giai đoạn đầu đó là sự xuất hiện của săng giang mai, một vết trợt màu đỏ thịt tươi, không gờ nổi cao và cảm giác cứng. Vị trí thường gặp là ở niêm mạc sinh dục, với nơi xuất hiện khác nhau ở nam và nữ.

Hạch cũng là một biểu hiện quan trọng trong giai đoạn này, thường xuất hiện ở vùng bẹn dưới dạng chùm, trong đó có một hạch lớn được gọi là “hạch chúa”.

Các biểu hiện khác của bệnh giang mai bao gồm sốt, sưng hạch bạch huyết, đau họng, rụng tóc từng mảng, đau đầu, giảm cân đột ngột, đau cơ và cảm giác mệt mỏi nặng nề. 

Nếu những biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu không được phát hiện, thăm khám và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ sẽ phát triển sang giai đoạn 2 và gây tổn thương nặng nề hơn. Để tự bảo vệ bản thân và ngăn chặn sự lây lan của bệnh giang mai, bạn cần chủ động thăm khám ngay khi nghi ngờ dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu.

Dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn đầu
Dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn đầu

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu chữa khỏi được không?

Bệnh giang mai giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng kháng sinh theo phác đồ điều trị giang mai của Bộ Y tế. Vì vậy, người bệnh phát hiện sớm và điều trị bệnh ngay ở giai đoạn đầu sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển và hạn chế những tổn thương do bệnh gây ra. 

Đối với những người có sức khỏe tốt và đề kháng cao thì thời gian điều trị có thể ngắn hơn. Ngược lại, người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thì sẽ khiến quá trình điều trị gặp khó khăn.

Vì vậy, để ngăn chặn giang mai và đạt kết quả tốt, quan trọng nhất là phải đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám ngay khi có biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1 hoặc có quan hệ với đối tác nghi ngờ mắc bệnh. Điều trị sớm và đúng cách là chìa khóa để chữa khỏi hoàn toàn và ngăn chặn những biến chứng do bệnh gây ra.

Hiện nay, Thẩm mỹ Nam khoa Megadom là đơn vị thực hiện xét nghiệm giang mai uy tín, đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng. Quý khách có nhu cầu thăm khám tại Thẩm mỹ Nam khoa Megadom có thể đặt lịch TẠI ĐÂY hoặc vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 096.154.4622 để được tư vấn chi tiết!

Bài Viết Liên Quan

Trả lời