Điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

Điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích (sóng cao tần) là một trong những phương pháp mới được áp dụng những năm gần đây. Vậy phương pháp điều trị này là gì, có hiệu quả không? Cùng Megadom tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích có hiệu quả không?
Điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Hiện tượng xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh trước khi thâm nhập hoặc trong vòng chưa đầy một phút sau khi thâm nhập. Nếu hiện tượng này chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra thì không đáng lo ngại, tuy nhiên nếu tần suất xảy ra luôn luôn hoặc gần như luôn luôn trong các lần quan hệ, gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh thì cần được điều trị.

Xuất tinh sớm xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm: 

Các yếu tố tâm lý:

 • Lo lắng quá mức trước khi quan hệ
 • Trầm cảm
 • Thiếu tự tin hoặc hình ảnh cơ thể kém
 • Stress trong công việc và cuộc sống
 • Cảm giác tội lỗi khi quan hệ
 • Cảm giác tiêu cực về quan hệ tình dục

Các yếu tố về thể chất:

 • Nồng độ hormone trong cơ thể bất thường
 • Mức độ dẫn truyền thần kinh bất thường (mất cân bằng của các chất hóa học trong não truyền thông điệp hoặc xung lực đến phần còn lại của cơ thể)
 • Các bệnh lý viêm hoặc nhiễm trùng ở tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo
 • Di truyền.

Xuất tinh sớm do rối loạn cương dương:

Đôi khi nam giới bị rối loạn cương dương có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Với những người bị rối loạn cương dương, họ thường lo lắng rằng mình có thể mất khả năng cương cứng trong khi quan hệ, dẫn đến xu hướng vội vã xuất tinh. Trong trường hợp này, vấn đề cần điều trị không phải xuất tinh sớm mà là rối loạn cương dương.

Liệu pháp sóng xung kích là gì?

Sóng xung kích là sóng âm dọc di chuyển với tốc độ của nước ở dạng sóng siêu âm xuyên qua mô cơ thể và mang theo năng lượng. 

Liệu pháp sóng xung kích là liệu pháp sóng xung kích cường độ thấp đã được sử dụng trong khoa chỉnh hình trong nhiều năm để giúp chữa lành xương gãy, dây chằng bị tổn thương và gân bị tổn thương. Ngoài ra, liệu pháp sóng xung kích còn được sử dụng trong điều trị bệnh sỏi tiết niệu, và ít gặp hơn trong bệnh Peyronie, hoặc hội chứng đau vùng chậu mãn tính ở nam giới.

Điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích là gì?

Với những người bị xuất tinh sớm do rối loạn cương dương, một phương pháp điều trị mới được áp dụng trong những năm gần đây đó là liệu pháp sóng xung kích.

Để điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích, các bác sĩ sẽ sử dụng sóng xung kích (hay còn gọi là sóng cao tần) để tác động trực tiếp lên dương vật. Thông qua đó, dương vật được kích thích, giúp khí huyết lưu thông và tăng cường lưu lượng máu trên dương vật, giúp nam giới đạt được sự cương cứng tốt hơn, lâu hơn, giúp cải thiện các vấn đề như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích sử dụng sóng xung kích tác động trực tiếp lên dương vật
Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích sử dụng sóng xung kích tác động trực tiếp lên dương vật

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích có hiệu quả không?

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng sóng xung kích có ưu điểm là không xâm lấn, không gây đau đớn cho người bệnh, không cần dùng thuốc hỗ trợ.

Một số nghiên cứu cho thấy sóng xung kích có thể giúp cải thiện các triệu chứng của xuất tinh sớm, tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này vẫn chưa được chứng minh đầy đủ. 

Ngoài ra, tình trạng xuất tinh sớm xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Lựa chọn phương pháp điều trị cần dựa trên nguyên nhân gây bệnh. Xuất tinh sớm cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể, do đó người bệnh nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác, từ đó điều trị tận gốc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tác hại của xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm có thể gây ra nhiều tác hại như:

 • Ảnh hưởng tới sức khỏe: Tình trạng xuất tinh sớm nếu không được khắc phục mà kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của nam giới, có thể khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục, thậm chí có xu hướng né tránh quan hệ.
 • Ảnh hưởng tới tâm lý: Xuất tinh sớm khiến nam giới rơi vào trạng thái mặc cảm, tự ti, buồn bực, mệt mỏi, stress,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
 • Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình: Đời sống tình dục không được thỏa mãn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, thậm chí quan hệ vợ chồng có nguy cơ đổ vỡ.
 • Ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản: Xuất tinh sớm có thể gây khó khăn trong vấn đề sinh sản, do tinh trùng không thể đi vào âm đạo để tiến hành thụ thai. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới.

Nếu bạn đang phải đối phó với chứng xuất tinh sớm, hãy liên hệ với Megadom theo hotline/zalo: 096.154.4622 hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến TẠI ĐÂY để được bác sĩ chuyên khoa Nam học – Tiết niệu tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời