Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không, hay xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không, nam giới nên làm gì khi bị xuất tinh sớm? Hãy cùng Dr. Megadom giải đáp những câu hỏi này trong bài viết sau.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Xuất tinh sớm được coi là một chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam khiến cho các cặp đôi không cảm thấy thỏa mãn mỗi khi giao hợp. Đây là một vấn đề phổ biến thường gặp nhất ở nam giới khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu hiện tượng xuất tinh sớm xuất hiện từ một năm trở lên sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến các cặp vợ chồng và có xu hướng dẫn đến trầm cảm lâm sàng, các vấn đề về mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng và nhiều vấn đề khác.

Các dấu hiệu của chứng xuất tinh sớm

Để xác định bản thân có mắc chứng xuất tinh sớm hay không, nam giới có thể theo dõi một số biểu hiện của cơ thể trong những lần xuất tinh gần nhất mà bạn cho là bất thường. Nếu như tình trạng xuất tinh sớm ít khi xảy ra thì bạn không nên quá lo lắng.

Theo Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, nam giới được chẩn đoán là mắc chứng xuất tinh sớm nếu:

  • Xuất tinh luôn luôn hoặc gần như luôn luôn xảy ra trước khi thâm nhập hoặc trong vòng khoảng 1 phút sau khi thâm nhập kể từ lần quan hệ tình dục đầu tiên (xuất tinh sớm nguyên phát) hoặc giảm đáng kể về mặt lâm sàng và khó chịu trong thời gian xuất tinh, thường là khoảng 3 phút hoặc ít hơn (xuất tinh sớm thứ phát).
  • Không có khả năng trì hoãn xuất tinh trên tất cả hoặc gần như tất cả các lần thâm nhập âm đạo.
  • Hậu quả cá nhân tiêu cực, chẳng hạn như đau khổ, phiền muộn, thất vọng và tránh sự thân mật tình dục.

Nếu nam giới có những dấu hiệu như trên thì nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác và tư vấn điều trị.

Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?
Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Hiện tượng xuất tinh sớm gây ra không ít nỗi lo cho các “đấng mày râu” như xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không, có nguy cơ bị vô sinh không.

Các chuyên gia cho biến, hiện nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định nào chắc chắn về việc tinh trùng bị suy giảm chất lượng hay bị yếu nếu xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, xuất tinh sớm cũng không phải là dấu hiệu vô sinh. Miễn là bạn xuất tinh sau khi đi vào âm đạo thì đối tác của bạn vẫn có thể mang thai, không có bằng chứng nào cho thấy xuất tinh sớm ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh trùng.

Tuy vậy, xuất tinh sớm có thể là cảnh báo cơ thể bạn đang mắc một bệnh lý nào đó, chẳng hạn như bệnh lý về tuyến tiền liệt, tuyến giáp… Do đó, khi phát hiện bản thân có dấu hiệu xuất tinh sớm thì người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám để được điều trị bệnh sớm.

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Thạc sĩ, Bác sĩ Đức – Dr. Megadom cho biết, xuất tinh sớm có thể là do yếu tố tâm lý, chẳng hạn như lo lắng quá mức trước khi quan hệ, thiếu tự tin về hình ảnh cơ thể, hoặc không thoải mái với bạn tình, stress trong công việc và cuộc sống… Điều trị xuất tinh sớm do tâm lý chủ yếu liên quan đến tư vấn tình dục và cố gắng tìm hiểu gốc rễ của vấn đề.

Một lựa chọn điều trị khác là liệu pháp hành vi để giúp một người xây dựng khả năng chịu đựng để trì hoãn xuất tinh thông qua một loạt các bài tập. Các kỹ thuật bao gồm “phương pháp bóp chặt quy đầu” hoặc “phương pháp Stop – Start” có thể giúp bạn tăng khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh.

Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng một số loại thuốc như: thuốc ức chế chọn lọc tái hấp thụ serotonin (SSRI), thuốc chống trầm cảm… Tùy theo nguyên nhân gây xuất tinh sớm và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp.

Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm uy tín tại Hà Nội

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không”.

Xuất tinh sớm ở nam giới gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các cặp vợ chồng. Để xuất tinh sớm không cản trở cuộc sống của bạn, nam giới khi có các biểu hiện của xuất tinh sớm hãy liên hệ Dr. Megadom theo số hotline 096 154 4622 hoặc đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY.

Dr. Megadom được đông đảo người bệnh biết đến là Phòng khám Nam khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học – Tiết niệu hàng đầu Việt Nam, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, luôn đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi đến điều trị tại đây.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời